Nylon, ống hút, rác thải nhựa biến hoá ngoạn mục thành đại dương, lốc xoáy

Rác thải nhựa như ống hút, nylon, chai nước, đồ gia dụng… được ráp nối khéo léo thành các tác phẩm nghệ thuật khổng lồ: Đại dương, Cánh đồng, Lốc xoáy, Gia đình. Trong đó, có những tác phẩm cao gần 4m, dài tới 18m.

 
“Hành tinh nhựa” giới thiệu đến công chúng 4 tác phẩm sắp đặt, điêu khắc của nhóm nghệ sĩ đến từ Tò he, bao gồm: Đại dương, Cánh đồng, Lốc xoáy, Gia đình. 
 
Triển lãm khuyến khích mọi người hạn chế gây tác động tiêu cực đến môi trường bằng việc sử dụng nhựa có ý thức. 
 
Nhiều gia đình đến triển lãm tham quan và dạy con mình để truyền tải thông điệp mạnh mẽ về tác hại của rác thải nhựa.
 
Từ những vật liệu nhựa đã qua sử dụng như ống hút, nylon, chai nước, đồ gia dụng, các nghệ sĩ sáng tạo những hình nộm bắt mắt. 
 
 
 Các tác phẩm được đặt cạnh nhau tạo thành một thế giới nhựa nghệ thuật đầy màu sắc.
 
 
Nhiều bạn trẻ thích thú đến tham quan, chụp hình với những tác phẩm sáng tạo từ rác thải nhựa. 
 
 Thông điệp cũ được các nghệ sĩ thể hiện một cách sáng tạo và đầy ý nghĩa.
Chị Đặng Thị Kim Anh (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi khá bất ngờ khi nhìn thấy những tác phẩm này. Các nghệ sĩ tận dụng những vật phẩm bỏ đi để mang lại những tác phẩm màu sắc và ý nghĩa. Tôi hy vọng mọi người biết đến triển lãm để hiểu thế giới chúng ta đang bị đe dọa bởi rác thải nhựa do chính con người xả ra“.
Chị Đặng Thị Kim Anh (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi khá bất ngờ khi nhìn thấy những tác phẩm này. Các nghệ sĩ tận dụng những vật phẩm bỏ đi để mang lại những tác phẩm màu sắc và ý nghĩa. Tôi hy vọng mọi người biết đến triển lãm để hiểu thế giới chúng ta đang bị đe dọa bởi rác thải nhựa do chính con người xả ra".
 
Các nhà khoa học cho biết, trong môi trường tự nhiên, túi nilon cần vài trăm năm đến một nghìn năm mới phân hủy hết. Nếu không được thu hồi hoặc chôn lấp, túi nilon sẽ gây ô nhiễm đất và nước, từ đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp tới sức khỏe con người, còn khi đốt chúng sẽ tạo ra khí thải có chất độc dioxin và furan gây ngộ độc, ảnh hưởng tuyến nội tiết, gây ung thư, giảm khả năng miễn dịch… 
 
Từ sự quan sát thực tế về môi trường sống ngập tràn nhựa, các nghệ sĩ đã sáng tạo nên một thế giới mà ở đó những yếu tố của tự nhiên như đất, nước, gió được “nhựa hóa”, trở thành cánh đồng ống hút, đại dương nylon… 

Photo

Lên top