Nước sông Tô Lịch gây bất ngờ khi trong như nước đóng chai chỉ sau 1 ngày?

Để chứng minh việc thí điểm làm sạch đoạn sông Tô Lịch (khu vực đầu đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy - Hà Nội) bằng công nghệ Nano - Bioreactor Nhật Bản đem lại hiệu quả, chuyên gia Nhật đã lắp đặt hệ thống làm sạch và phân chia 4 khu vực mô phỏng. Chỉ sau một ngày lắp đặt, nước sông Tô Lịch bất ngờ trong như nước đóng chai.

 
Tính đến ngày 8.8, hệ thống trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch được lắp đặt khoảng 1 ngày. 
 
  Theo ghi nhận, chỉ sau 1 ngày lắp đặt hệ thống làm sạch, nước tại "Khu vực nước sau xử lý đạt quy chuẩn Việt Nam" sở hữu độ trong gần như nước đóng chai.
 
Bất ngờ, nước sông Tô Lịch trong như nước đóng chai. 
 
 Chiều 8.8, tại khu vực trình diễn làm sạch nước sông Tô Lịch, chuyên gia Nhật Bản quyết định xuống tắm, rửa mặt.
 
TS.Kubo Jun quyết định thực hiện lời hứa ngụp lặn tại bể xử lý nước đạt chuẩn bằng công nghệ Nhật Bản tại sông Tô Lịch. 
 
  Trao đổi với báo chí sau khoảng 20 phút tắm, ngụp lặn ở bể nước nói trên, TS.Kubo Jun cho biết: "Khi tôi bước vào bể nước đạt tiêu chuẩn Việt Nam sau khi xử lý bằng công nghệ Nano - Bioreactor Nhật Bản, tôi thấy nước hoàn toàn không có mùi hôi. Tôi ngụp lặn và rửa mặt bằng nguồn nước này cảm giác như mình đang tắm ở bể bơi nước ngọt thông thường". 
 
Cũng theo TS.Kubo Jun, sau khi lên bờ, ông không cảm thấy ngứa hay có bất cứ khó chịu nào.
 
 
Việc tiếp nhận nước từ hồ Tây khiến hệ toàn bộ hệ vi sinh vật có lợi trong vòng gần 2 tháng qua đã trong chốc lát bị cuốn trôi. Để kết quả thí điểm được đảm bảo khách quan, Công ty Cổ phần Cải thiện Môi trường Nhật Việt và đoàn chuyên gia Nhật Bản sẽ tiếp tục thực hiện thí điểm xử lý kéo dài thêm 2 tháng. 

Photo

Lên top