Nước sinh hoạt có mùi lạ, người dân "rồng rắn" đi xin nước

Gần 1 tuần qua, do nước ở một số khu vực trên địa bàn Hà Nội bỗng nhiên bốc mùi lạ nên người dân không dám sử dụng cho việc sinh hoạt trong gia đình. Trước việc khan hiếm nước sạch, người dân khu HH Linh Đàm đã được tặng xe nước vào chiều 14.10.

 
Khan hiếm nước nên khi có thông tin được tặng 2 xe nước, người dân khu HH Linh Đàm "rồng rắn" xuống xin.
 
 Người dân mang xô chậu, thùng "chia" nước về dùng.
 
 Trong suốt những ngày vừa qua, do không dám sử dụng nước có mùi lạ nên người dân phải tự đi mua nước ngoài để dùng. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng cũng trong tình trạng "cháy hàng", không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân nơi đây.
 
 Nhiều người dân cho biết, đến thời điểm hiện tại, nước vẫn có mùi khét, tuy nhiên nhẹ hơn vài hôm đầu. 
 
 Nước bốc mùi khiến cuộc sống người dân bị "đảo lộn".
 
Anh Mạnh Tiến (cư dân tại khu HH1A) cho biết: "Hôm nay nước đã đỡ mùi hơn nhưng do nhà có 2 con nhỏ nên vợ chồng tôi vẫn rất cẩn trọng trong việc sử dụng nước. Mấy hôm trước, tôi phải đi mua nước ở ngoài, còn hôm nay thấy được phát nước nên cũng xuống xếp hàng để xin".
          
 
 Một số người già cũng có mặt để xếp hàng xin nước.
 
 Sáng nay 14.10, tại họp báo thường kỳ Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức thông tin, vào đêm 8.10, người dân sống quanh khu vực 2 xã Phúc Tiến, Phúc Minh (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hoà Bình) phát hiện có 1 xe ô tô tải loại 2,5 tấn bơm dầu đổ trộm ra suối Trâm. Trong đêm này, khu vực có mưa to nên dầu tràn ra suối Trâm, lan đến kênh dẫn nước vào nhà máy nước sạch sông Đà.

Photo

Lên top