Nước lũ dâng cao, học sinh "cưỡi" canô đến trường

Mặc dù không còn những cơn mưa nhưng các em học sinh của xóm Bến Vôi (xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, Hà Nội) ngày ngày vẫn lội nước lũ và ngồi canô đến trường.

Người dân thôn Cấn Hạ đã quá quen với cảnh “chìm trong biển nước”, bởi nơi đây cứ vào mùa mưa lũ là ngập. Cơn mưa đêm 20.7 khiến nước sông Tích Giang dâng cao ngập mái nhà dân.

 
 Các em học sinh trong thôn đứng xếp hàng lên canô đến trường.
 
"Những ngày mưa ngập, tôi đeo cặp sách cho con còn chồng thì cõng con ra đầu xóm. Sau đó, hai bố con lên canô đi học. Nước khá sâu mà con nhà tôi khá hiếu động nên vợ chồng tôi rất lo lắng cho sự an toàn của con", chị Nguyễn Thị Hoàn nói. 
 
Em Nguyễn Thị Thuý (lớp 8, trường THCS Cấn Hữu) cho hay: “Mỗi ngày hai lần, em phải lội nước rồi đứng ở đầu làng đợi canô của các chú bộ đội đưa đến trường. Ban đầu ngồi canô em cũng sợ nhưng bây giờ thì em quen rồi”. 
 
 
 Người dân lái thuyền đưa đón các em học sinh ra đầu xóm. Một số em thích thú vui đùa với nước.
 
 Những chuyến đò đưa đón các em đến trường mỗi ngày
 
 Chuyến xe "đắt khách", một chiến sĩ lội nước kéo canô lấy đà.
 
Em Nguyễn Thị Quỳnh Mai (lớp 8, trường THCS Cấn Hữu) chia sẻ: “Những ngày này, em muốn đi học thì phải lội nước ra đầu thôn đứng đó đợi thuyền. Để ra khỏi nhà, em buộc phải trèo qua cây đu đủ và cây ổi ở vườn, không thì em sẽ bị ướt hết sách vở và người”. 
 
Người dân trong xóm Bến Vôi cho hay: “Trận lũ năm nay là trận lũ lịch sử, có chỗ ngập sâu 2m. Hơn 10 ngày trôi qua, nước đã rút nhưng chúng tôi muốn đi làm, các cháu đi học vẫn phải chờ canô đón”.  
 
 Các em nhỏ thích thú tập bơi ngay trên đường làng

Photo

Lên top