Nước hồ Tây lại cuồn cuộn chảy qua khu thí điểm làm sạch sông Tô Lịch

Trưa 31.7, Công ty Thoát nước Hà Nội tiếp tục mở cửa xả khoảng  700 - 800 nghìn m3 nước từ Hồ Tây vào sông Tô Lịch khiến nước sông Tô Lịch lại bắt đầu có dòng chảy mạnh và trong xanh.

 
Khoảng 12h ngày 31.7, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Cty Thoát nước) bắt đầu  xả nước vào sông Tô Lịch.
 
Đại diện Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết: "Theo tín toán, đợt xả nước này sẽ xả khoảng 700 - 800 nghìn m3".
 
Nguyên nhân xả nước  được giải thích là để chuẩn bị cho công tác phòng chống úng ngập cơn bão số 3, sau khi kiểm tra mực nước tại Hồ Tây, đơn vị thấy rằng mực nước hồ đang ở cao trình 5.8 m, vượt 0.2 so với cao trình cho phép là 5.6 m.
 
Cty đang thực hiện việc xả nước ra sông Tô Lịch theo kế hoạch điều tiết nước hàng năm. 
        
 
Khu vực trình diễn xử lý bùn tạm thời ngừng cấp nước từ bên ngoài vào. 
 
Lần xả này, Công ty thoát nước Hà Nội đã thông báo cho Công ty Cổ phần Cải thiện Môi trường Nhật Việt (JVE) trước 1 ngày, vị đại diện cho biết thêm. 
 
 Dòng nước này cũng chảy qua khu vực đang thực hiện thí điểm làm sạch môi trường bằng công nghệ Nhật Bản trên sông Tô Lịch.
Như trước đó đã đưa tin, việc tiếp nhận nước từ hồ Tây khiến hệ toàn bộ hệ vi sinh vật có lợi trong vòng gần 2 tháng qua đã trong chốc lát bị cuốn trôi.
Như trước đó đã đưa tin, việc tiếp nhận nước từ hồ Tây khiến hệ toàn bộ hệ vi sinh vật có lợi trong vòng gần 2 tháng qua đã trong chốc lát bị cuốn trôi.
 
Hiện đang trong thời gian Công ty Cổ phần đầu tư môi trường Nhật Việt (JVE) và đoàn chuyên gia Nhật Bản tiếp tục thực hiện thí điểm xử lý kéo dài thêm 2 tháng  (kể từ khi nhận hơn 1 triệu m3 nước).
 

Photo

Lên top