Nước chưa kịp rút đã tái ngập, người dân Thừa Thiên Huế lại tất tả chạy lụt

Theo ghi nhận các tuyến đường ở trung tâm TP Huế và các xã thấp trũng của huyện Quảng Điền, thị xã Hương Trà, Phú Vang và Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) vẫn ngập nặng trong biển nước, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ nên từ 16.10 đến 21.10 ở Trung Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to.
Theo ghi nhận của PV báo Lao Động, các tuyến đường tại trung tâm TP Huế và các xã thấp trũng của huyện Quảng Điền, thị xã Hương Trà, Phú Vang và Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) hiện vẫn ngập nặng.
Người dân ở đây vừa trải qua một đợt lũ lụt trước, chưa kịp khắc phục hậu quả thì nay lại nơm nớp lo sợ.
"Cả gia đình không kịp trở tay do nước lên quá nhanh nên nhiều đồ đạc trong nhà bị hư hỏng. Hiện chúng tôi phải kê gạch lên để cho các con ngủ tạm, cuộc sống của gia đình bị đảo lộn", chị Nguyễn Thị Tuyết Hạnh (Phường An Cựu, TP Huế) chia sẻ.
Toàn bộ phòng ngủ, bếp... nhà chị Tuyết Hạnh đều bị ngập nước.
Mưa lớn ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của bà con, mọi hoạt động làm việc, sinh hoạt gần như bị gián đoạn.
Học sinh được nghỉ học để đảm bảo an toàn.
Dự báo trong những ngày tại Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục có mưa to đến rất to.
Ông Nguyễn Văn Liệu (Thị xã Hương Trà, TP Huế) đang lúi húi nhóm lửa để đun nước, ngôi nhà của ông hiện cũng đang bị ngập sâu nên bếp được đặt lên chiếc bàn.
Mất điện nên buổi tối ở đây chỉ có ánh sáng le lói từ ngọn nến mà người dân đã chuẩn bị trước đó. Đây là đợt lụt thứ 4 trong 8 ngày qua tại Thừa Thiên Huế khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nặng nề.

Photo

Lên top