Nữ nhiếp ảnh gia 68 tuổi có hàng trăm bức ánh được trưng bày triển lãm

Gần 10 năm gắn bó với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội, bà Trần Thị Kim Dung (68 tuổi) hiện đang là nhiếp ảnh gia nữ lớn tuổi nhất trong hội. Với niềm đam mê nhiếp ảnh từ khi còn là một cô bé chưa biết đến máy ảnh, đến nay bà đã có hàng trăm bức ảnh được trưng bày triển lãm, đặc biệt trong buổi triển lãm ảnh "Hà Nội trong tôi" với chủ đề " Tự hào Thăng Long - Hà Nội", 2 bức ảnh của bà Dung nhận được sự đánh giá cao từ các hội viên.

Ngày 8.10, triển lãm ảnh Hà Nội trong tôi năm 2020, với chủ đề "Tự hào Thăng Long - Hà Nội" chính thức khai mạc với sự có mặt của nhiều nhiếp ảnh gia và đông đảo người quan tâm.
Triển lãm diễn ra nhân dịp kỉ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, 66 năm ngày giải phóng Thủ đô (10.10.1954 - 10.10.2020). 70 bức ảnh sinh động về một Thủ đô có bề dày lịch sử nghìn năm và một Hà Nội ngày nay đang trên đà phát triển đã được giới thiệu tới công chúng.
Triển lãm ảnh được chia làm 3 phần chính gồm: Hà Nội năng động, sáng tạo giàu bản sắc truyền thống, thân thiện, hội nhập; Hà Nội - Thành phố xanh, văn minh và hiện đại; Những nỗ lực của chính quyền và nhân dân Hà Nội trong phòng chống dịch COVID - 19.
Đặc biệt, trong số các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm, có hai bức ảnh của nhiếp ảnh gia Kim Dung - Thành viên nữ lớn tuổi nhất trong Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội.
"Tôi yêu thích nhiếp ảnh từ những năm 70, lúc đó chỉ mới là cô bé 16 - 17 tuổi, lúc nào tôi cũng đòi bố mua cho 1 chiếc máy ảnh. Gần 20 năm trước, khi đang đi chụp ảnh trên phố Hàng Bông, một nhiếp ảnh gia khen những bức hình tôi chụp và giới thiệu tôi vào Hội, phấn đấu đến nay tôi đã vào hội được 8 năm", nhiếp ảnh gia Kim Dung chia sẻ.
Bà Kim Dung chụp hình lưu niệm cùng hội trưởng Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội và người thân.
Buổi triển lãm năm nay được các nhiếp ảnh gia đánh giá thành công hơn những năm trước, bởi lượng người quan tâm lớn hơn và đặc biệt các tác phẩm đạt chất lượng cao do được lựa chọn kĩ càng.
Diễn ra từ ngày 8 đến 14.10 tại di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu Quốc Tử Giám, triển lãm ảnh "Hà Nội trong tôi lần thứ 15" mang một ý nghĩa lớn hướng tới chào mừng kỉ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Dự kiến trong những ngày tới triển lãm sẽ thu hút được đông đảo du khách tới tham quan.

Photo

Lên top