Nữ "kỵ sĩ" duy nhất tham gia giải đua ngựa Bắc Hà

Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà 2020 có điểm vô cùng đặc biệt so với những năm trước - đó là sự xuất hiện của một nữ "kỵ sĩ".

 
Mới đây, Vòng chung kết Giải đua ngựa truyền thống trên cao nguyên Bắc Hà (Lào Cai) đã diễn ra sôi động. Tham dự giải đua ngựa có 67 vận động viên đến từ khắp các bản làng vùng cao Lào Cai như Si Ma Cai, Bắc Hà. 67 VĐV được chia làm 18 lượt thi đấu loại trực tiếp để chọn ra các VĐV lọt vào 1/16 và vòng bán kết, cuối cùng chọn ra bốn nài ngựa mạnh nhất vào chung kết, tranh giải nhất, nhì, ba, tư.
 
Trước khi tham gia giải đấu, các "kỵ sĩ" được trang bị kỹ lưỡng đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn trong quá trình đua ngựa. 
 
 
Do thời tiết nắng nóng, những chú ngựa - "nhân vật chính" của cuộc đua được tắm nước mát, che ô trước khi bước vào đường đua.
 
Điểm nhấn của giải đua ngựa năm nay là lần đầu tiên có “kỵ sĩ” nữ tham gia. Sự góp mặt của cô gái Hoàng Thị Tuyệt - người dân tộc Tày ở thôn Tả Hồ, xã Tà Chải (Bắc Hà) đã làm cho không khí giải đua thêm phần sôi động.
 
 
 Tuy không giành được thành tích cao nhưng Hoàng Thị Tuyệt đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả và du khách, trở thành điểm nhấn của Giải đua ngựa năm 2020.
 
Kết quả, "kỵ sĩ" Vàng Văn Giang, xã Na Hối và ngựa đua số 148 xuất sắc giành giải Nhất; anh Thào Seo Phừ, xã Bản Phố và ngựa số 123 giành giải Nhì; anh Vàng Văn Trường, xã Tà Chải và ngựa số 144 giành giải Ba; giải Khuyến khích thuộc về anh Vàng Văn Cương, xã Na Hối và ngựa số 168. 
 
 Dù thời tiết nắng nóng, song vẫn có rất đông khán giả đến theo dõi giải đua. Theo ước tính của ban tổ chức, có gần 25 nghìn lượt người xem, trong đó có rất nhiều du khách nước ngoài.

Photo

Lên top