NSND Thu Hà, Hoài An và các nghệ sĩ "thổi hồn" với vai bà mẹ khắc nghiệt

DI PY |

NSND Thu Hà trong "Hướng dương ngược nắng", Hoài An trong "Bánh mì ông Màu", NSND Hồng Vân trong "Gạo nếp gạo tẻ" đã "lột tả" hình ảnh người mẹ nhiều mới mẻ, có lúc lại khắc nghiệt với con cái.

“Trói buộc yêu thương” khắc họa bà Lan của NSND Kim Xuân là mẫu phụ nữ cứng rắn trên thương trường, hà khắc trong gia đình. Bà có ba người con, hai người con đầu là Khánh (Trương Thanh Long) và Thanh (Tú Vi) đều bị mẹ sắp đặt sự nghiệp, hôn nhân.  Bà Lan có nhiều nỗi niềm riêng không thể chia sẻ cùng con cái. Bà bị các đồng nghiệp trong công ty chèn ép, cắt bớt công việc và buộc phải nghỉ hưu. Ở nhà, bà mâu thuẫn với con trai - Khánh - vì từng ép anh phải từ bỏ mối tình thời sinh viên với Hà (Ngọc Lan). NSND Kim Xuân lột tả tính cách độc đoán lẫn nội tâm phức tạp của người phụ nữ trung niên gặp ức chế trong mối quan hệ gia đình.  Nhân vật bà Lan trong tác phẩm “Trói buộc yêu thương” là một người phụ nữ đơn độc trên hành trình của mình. Bà mạnh mẽ nhưng chính vì điều đó đôi khi lại phản tác dụng khiến cho mối quan hệ của bà và con cái, đồng nghiệp rạn nứt.
“Trói buộc yêu thương” khắc họa bà Lan của NSND Kim Xuân là mẫu phụ nữ cứng rắn trên thương trường, hà khắc trong gia đình. Nữ nghệ sĩ lột tả tính cách độc đoán lẫn nội tâm phức tạp của người phụ nữ trung niên gặp ức chế trong mối quan hệ gia đình. Nhân vật bà Lan trong tác phẩm “Trói buộc yêu thương” là một người phụ nữ đơn độc trên hành trình của mình. Bà mạnh mẽ nhưng chính vì điều đó đôi khi lại phản tác dụng khiến cho mối quan hệ của bà và con cái, đồng nghiệp rạn nứt. Ảnh: NSCC.
Trên màn ảnh, hình tượng người phụ nữ hiền lành, cam chịu, tốt bụng thường gắn liền nữ diễn viên Hoài An. Thậm chí, các nhân vật trước đây cô đóng phải khóc nhiều đến nỗi khiến nữ nghệ sĩ mệt mỏi sau những cảnh quay.  Sau này, cô có dịp thử sức ở dạng nhân vật dữ dằn hơn, khó tính hơn, cứng rắn hơn…. Trong “Bánh mì ông Màu“, bà Vân của Hoài An hiện lên là một người phụ nữ mạnh mẽ, quyết liệt và có phần vô lý. Một mình bà chống lại cả gia đình để bảo vệ chính kiến của mình.  Hoài An chia sẻ: “Bà Vân là phụ nữ cao sang, luôn có những định kiến cổ hủ. Vì vậy, khi chồng quyết định mở tiệm bánh mì, bà không chấp nhận và cho rằng đây là nghề thấp kém. Một mình bà “chống” lại cả gia đình vì đã ủng hộ quyết định của ông Màu nên phát sinh nhiều mâu thuẫn”.  Mặc dù gần đây, Hoài An thường xuyên “hóa ác” trên màn ảnh nhưng mỗi vai diễn đều mang màu sắc riêng. Tuy nhiên, ở nhân vật bà Vân, Hoài An cho biết đây là vai diễn nặng ký và nội tâm phức tạp. Đó là một người phụ nữ mạnh mẽ nhưng lại bảo thủ và chính điều đó khiến nhân vật của cô bị khán giả ghét.
Trong “Bánh mì ông Màu“, bà Vân của Hoài An hiện lên là một người phụ nữ mạnh mẽ, quyết liệt và có phần vô lý. Một mình bà chống lại cả gia đình để bảo vệ chính kiến của mình. Chính sự cổ hủ, khắt nghiệt của bà với gia đình đã khiến các thành viên xảy ra nhiều mâu thuẫn. Đây là vai diễn đột phá của nữ nghệ sĩ gạo cội. Ảnh: NSCC.
Trong “Sống chung với mẹ chồng“, NSND Lan Hương vào vai bà Phương- mẹ chồng tai quái, ghê gớm, xét nét… con dâu đủ điều. Bà Phương can thiệp một cách thô bạo vào đời sống riêng tư của con trai và con dâu của mình. Ảnh: NSX.
Trong “Sống chung với mẹ chồng“, NSND Lan Hương vào vai bà Phương- mẹ chồng tai quái, ghê gớm, xét nét… con dâu đủ điều. Bà Phương can thiệp một cách thô bạo vào đời sống riêng tư của con trai và con dâu của mình. Ảnh: NSX.
Đây là nhân vật nhận nhiều “gạch đá” của khán giả và gây nhiều tranh cãi vì cách cư xử quái đản với con dâu, thao túng mọi chuyện trong nhà và kết quả là khiến cho con trai của bà không có hạnh phúc.  Nhiều người cảm thấy kinh sợ với những suy nghĩ khác người của bà Phương vì cho rằng: “Vợ cũng chỉ là một đứa con gái xa lạ ở đẩu ở đâu về đây. Không lấy đứa này thì lấy đứa khác. Nhưng mẹ chỉ có một thôi.”  Nhưng dù sao, nhân vật của NSND Lan Hương đã khắc họa trọn vẹn, đậm nét vai mẹ chồng Bắc Bộ với đầy đủ sự khắc nghiệt, quan niệm cổ hủ và thô bạo…
Đây là nhân vật nhận nhiều “gạch đá” của khán giả và gây nhiều tranh cãi vì cách cư xử quái đản với con dâu, thao túng mọi chuyện trong nhà và kết quả là khiến cho con trai của bà không có hạnh phúc. NSND Lan Hương đã khắc họa trọn vẹn, đậm nét vai mẹ chồng với đầy đủ sự khắc nghiệt, quan niệm cổ hủ. Ảnh: NSX.
Với vai diễn mẹ vợ trong “Gạo nếp, gạo tẻ”, NSND Hồng Vân đủ vé để khiến khán giả “ghét không còn chỗ nào thương”. Trong phim, chị vào vai bà Mai, là cô dâu hay cãi mẹ chồng nhưng đảm đương quán xuyến trong gia đình. Với con cái, bà luôn thiên vị đứa này, ghét đứa kia, sỉ nhục con rể và dành những lời lẽ khó ưa, miệt thị cho sui gia của mình.
Với vai diễn mẹ vợ trong “Gạo nếp, gạo tẻ”, NSND Hồng Vân khiến khán giả “ghét không còn chỗ nào thương”. Trong phim, chị vào vai bà Mai, là cô dâu hay cãi mẹ chồng nhưng đảm đương quán xuyến trong gia đình. Với con cái, bà luôn thiên vị đứa này, ghét đứa kia, sỉ nhục con rể và dành những lời lẽ khó ưa, miệt thị cho sui gia của mình. Ảnh: NSCC.
Phim xoay quanh những mâu thuẫn trong gia đình “tam đại đồng đường” gốc Bắc mà bà Mai làm dâu trong bối cảnh chủ nghĩa tôn thờ vật chất lên ngôi. Vai diễn ban đầu khá độc ác, thiên vị, nhưng càng về sau, sau nhiều đổ vỡ và biến động, bà Mai cùng những thành viên trong gia đình bắt đầu nhìn lại và các giá trị gia đình cũng được đặt lên trên. Tuy nhiên, vai diễn quá khắc nghiệt, nhiều khi vô lý đến mức, chính người trong cuộc cũng phải phản ứng với đạo diễn và nhiều lần suy nghĩ mới nhận vai.  Cụ thể, chia sẻ về vai diễn này, Hồng Vân cho biết, nhiều lúc chị còn nổi điên vì vai mẹ vợ ghê gớm trong phim. Bản thân chị không chỉ ức chế vì điều vô lý này, mà còn bị khán giả nhắn tin…chửi. “Cha mẹ có thể dành tình cảm cho một đứa con nhiều hơn một chút. Nhưng hiếm có bà mẹ nào có thể đối xử thiên vị, con thương con ghét một cách rạch ròi như bà Mai.
Chia sẻ về vai diễn này, Hồng Vân cho biết, nhiều lúc chị còn nổi điên vì vai mẹ vợ ghê gớm trong phim. Bản thân chị không chỉ ức chế vì điều vô lý này, mà còn bị khán giả nhắn tin… chửi. Ảnh: NSCC.
Trong “Hướng dương ngược nắng“, nhân vật của NSND Thu Hà là một nhân vật tài giỏi, quyền lực, không từ mọi thủ đoạn để đạt được mục đích song điều đó cũng kéo cho bà Bạch Cúc thêm nhiều kẻ thù.  Không chỉ đơn độc đối đầu với con của tiểu tam, các thế lực trong công ty, mà bà Cúc còn phải tuyên chiến với cả bố chồng. Cũng chính những điều này đã làm cho bà Cúc vừa đáng thương vừa đáng trách.
Trong “Hướng dương ngược nắng“, nhân vật của NSND Thu Hà là một nhân vật tài giỏi, quyền lực, không từ mọi thủ đoạn để đạt được mục đích song điều đó cũng kéo cho bà Bạch Cúc thêm nhiều kẻ thù. Không chỉ đơn độc đối đầu với con của tiểu tam, các thế lực trong công ty, mà bà Cúc còn phải tuyên chiến với cả bố chồng. Cũng chính những điều này đã làm cho cuộc sống của bà với các con không trọn vẹn. Ảnh: NSX.
Xuyên suốt các tập phim nhân vật của NSND Thu Hà hiện lên là một Tổng giám đốc xinh đẹp, thành đạt, quyền lực, luôn kiêu hãnh trước mọi vấn đề.  Nhưng ẩn sâu bên trong bà Cúc lại là một cuộc đời thiếu vắng đi tình yêu thương của chồng, luôn bị coi thường vì không sinh được con trai. Vì để bảo vệ cho hai cô con gái mà bà Cúc chấp nhận hi sinh và cô độc đấu tranh.
Xuyên suốt các tập phim nhân vật của NSND Thu Hà hiện lên là một Tổng giám đốc xinh đẹp, thành đạt, quyền lực, luôn kiêu hãnh trước mọi vấn đề. Nhưng ẩn sâu bên trong bà Cúc lại là một cuộc đời thiếu vắng đi tình yêu thương. Ảnh: NSX.

DI PY
TIN LIÊN QUAN

Châu của Hồng Diễm "Hướng dương ngược nắng": Con nhà giàu đôi khi cũng khổ

ĐÔNG DU |

Từ một tiểu thư nhà họ Cao danh giá, nhân vật Châu của Hồng Diễm rơi vào nghịch cảnh với hàng loạt những biến cố. Cô khiến người xem đôi lúc chạnh lòng và ngẫm nghĩ: Con nhà giàu đôi khi cũng có những niềm đau khó thấu...

Sau Trấn Thành, Việt Hương ủng hộ 200 triệu đồng mua vaccine ngừa COVID-19

DI PY |

Việt Hương cùng ông xã ủng hộ 200 triệu đồng để mua vaccine ngừa COVID-19. Nữ danh hài cho biết cô mong sẽ góp một phần công sức của mình để cùng chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

NSND Thu Hà và những nữ nghệ sĩ "gừng càng già càng cay" trên màn ảnh Việt

Linh Chi |

Không thua kém gì dàn diễn viên trẻ, những nghệ sĩ như: NSND Thu Hà, NSND Lan Hương,... vẫn luôn gây ấn tượng sâu sắc đối với khán giả mỗi khi xuất hiện.

Xe ôm, bốc vác "chuyển nghề" chở thuê đào, quất những ngày cận Tết

Trần Tuấn - Nguyễn Kế |

Bắc Giang - Thay vì làm nhưng công việc như xe ôm, bốc vác, nhiều lao động tự do ở TP.Bắc Giang chuyển sang làm nghề chở thuê đào, quất những ngày cận Tết, thu nhập khoảng 1 triệu đồng/ngày.

Gỡ khó các quy định tạo nguồn cung cho nhà ở xã hội

B. Chương |

Kế hoạch triển khai 1 triệu nhà ở xã hội đang gặp khó khăn vì nhiều quy định không phù hợp với chủ trương xã hội hóa đầu tư để phát triển nhà ở xã hội, hoặc chưa đảm bảo tính khả thi, chưa phù hợp với tình hình thực tiễn.

NSƯT Chí Trung: “20 năm Táo Quân là quãng thời gian tươi đẹp của tôi”

Hiền Hương (thực hiện) |

NSƯT Chí Trung tiếp tục đảm nhận vai Táo Giao thông ở Táo Quân 2023. Anh chia sẻ với Lao Động hành trình 20 năm đã có ở Táo Quân và 6 tháng trải nghiệm cuộc sống về hưu sau khi nhận quyết định nghỉ chế độ từ tháng 6.2022. 

Chứng khoán: Thị trường giữ trạng thái đi ngang trong ngắn hạn

Gia Miêu |

Xu hướng đi ngang ngắn hạn của thị trường chứng khoán dự báo sẽ tiếp tục được duy trì và chỉ số sẽ chuyển trạng thái vào sau kỳ nghỉ lễ.

Khán giả Việt Nam tiếc nuối chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo

Chi Trần |

Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối khi phải nói lời chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo sau hơn 5 năm gắn bó.

Châu của Hồng Diễm "Hướng dương ngược nắng": Con nhà giàu đôi khi cũng khổ

ĐÔNG DU |

Từ một tiểu thư nhà họ Cao danh giá, nhân vật Châu của Hồng Diễm rơi vào nghịch cảnh với hàng loạt những biến cố. Cô khiến người xem đôi lúc chạnh lòng và ngẫm nghĩ: Con nhà giàu đôi khi cũng có những niềm đau khó thấu...

Sau Trấn Thành, Việt Hương ủng hộ 200 triệu đồng mua vaccine ngừa COVID-19

DI PY |

Việt Hương cùng ông xã ủng hộ 200 triệu đồng để mua vaccine ngừa COVID-19. Nữ danh hài cho biết cô mong sẽ góp một phần công sức của mình để cùng chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

NSND Thu Hà và những nữ nghệ sĩ "gừng càng già càng cay" trên màn ảnh Việt

Linh Chi |

Không thua kém gì dàn diễn viên trẻ, những nghệ sĩ như: NSND Thu Hà, NSND Lan Hương,... vẫn luôn gây ấn tượng sâu sắc đối với khán giả mỗi khi xuất hiện.