Nơi tấp nập, chỗ đìu hiu do giãn cách đan xen ngay trung tâm Cần Thơ

Ngay trong nội đô quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, các khu vực áp dụng Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đan xen nhau. Ở các phường áp dụng Chỉ thị 15, một số hoạt động kinh doanh buôn bán đã được phép hoạt động trở lại, người dân rất phấn khởi. Trong khi đó, giáp ranh là các phường thực hiện Chỉ thị 16 vẫn vắng vẻ đìu hiu, trầm mặc.

1
Ghi nhận của phóng viên tại bến Ninh Kiều, phường Tân An - nơi đang áp dụng Chỉ thị 16, không khí đìu hiu, vắng lặng. Người dân tuyệt đối chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch.
 
 Đường Nguyễn Trãi là tuyến phố tập trung rất nhiều các cửa hiệu thời trang. Các cửa hàng này đã đóng cửa phòng dịch khoảng 2 tháng nay.
3
3
Bà Quỳnh Băng Giao, 65 tuổi, sống tại phường Tân An, Ninh Kiều cho biết:  "Nhà tôi kinh doanh đồ thể thao, từ lúc thành phố áp dụng các biện pháp phòng chống dịch, vợ chồng tôi cũng lập tức đóng cửa". Bà Giao cho biết bà có người em chồng sống tại phường An Cư, nơi được nới lỏng xuống Chỉ thị 15 hiện đã kinh doanh buôn bán trở lại.
 
  Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, tất cả các cửa hàng, hộ kinh doanh phải tạm dừng hoạt động, trừ các siêu thị, cửa hàng tiện ích cam kết đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.  
7
Một cửa hàng bán đồ chay trên đường Đề Thám, phường An Cư được hoạt động trở lại khi khu vực này xuống Chỉ thị 15. Tuy nhiên, tuân thủ theo quy định của thành phố, cửa hàng này vẫn thực hiện bán mang về.
8
Mọi công tác phòng dịch được thực hiện nghiêm chỉnh.
 
  Theo chị Lã Minh Thu, 38 tuổi, ngụ tại phường An Cư: "Chúng tôi được đi chợ thoải mái trong khu vực, nhưng không được đi sang phường còn áp dụng Chỉ thị 16. Tôi cảm thấy rất phấn khởi vì hơn 2 tháng qua phải ở trong nhà".
 
 
  Nhân viên của quán cà phê trên đường Trần Hưng Đạo, phường An Phú cho biết: Thời điểm dịch bệnh, cửa hàng chỉ điều động 1 nhân viên trực tại quán để trông coi đồ đạc và làm đồ uống cho khách đặt online nhưng số lượng cũng không mấy khá khẩm. Nay phường về Chỉ thị 15, chúng tôi được quay trở lại nên cũng dần dần nhận thêm nhiều đơn hàng". Dù chưa được mở cửa cho khách ngồi tại quán, nhưng quán cà phê này vẫn sắp xếp và vệ sinh lại bàn ghế sau 2 tháng không được sử dụng.
 
  Không khí tấp nập mua sắm tại một con đường ven sông khu vực phường An Phú.
 
  Nhiều người tranh thủ ra sông câu cá.
13
Hiện tại, các phường An Hoà, An Khánh, Cái Khế, Hưng Lợi, Tân An, Xuân Khánh (quận Ninh Kiều) và Hưng Phú, Phú Thứ, Tân Phú (quận Cái Răng) tiếp tục áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 đến 0 giờ ngày 01.10.2021.

Photo

Lên top