Nơi điều trị cho bệnh nhân COVID-19 đặt ECMO bên trong BV Quân y 175

Sau tổng cộng 48h triển khai và chính thức đi vào hoạt động, Trung tâm Điều trị COVID-19 thuộc Bệnh viện Quân y 175 - Nơi thu dung và điều trị cho những bệnh nhân COVID-19 nặng đã được trang bị 2 hệ thống ECMO, 22 máy thở, và 24 đầu vòi oxy lỏng.

Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 thuộc Bệnh viện Quân y 175 với quy mô 200 giường bệnh vừa và nặng vừa chính thức đi vào hoạt động. Đây là một trong những "bệnh viện dã chiến" được triển khai nhanh nhất, chỉ trong vòng 24h sau khi có quyết định.
Lối vào Trung tâm điều trị được Bệnh viện bố trí đội ngũ bảo vệ nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho các bệnh nhân và cán bộ y tế khác trong Bệnh viện.
Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 của bệnh viện hiện tại bố trí được 46 giường bệnh phục vụ điều trị cho các ca bệnh COVID-19 nặng, tương đương với tầng 3, 4 trong mô hình tháp điều trị 4 tầng của Sở Y tế.
Thượng tá Bùi Đức Thành - Giám đốc Trung tâm Điều trị COVID-19, Bệnh viện Quân y 175 cho biết, trong số 22 bệnh nhân COVID-19 trung tâm mới tiếp nhận thì có 11 trường hợp bệnh nhân nguy kịch. Trong đó, đặc biệt có trường hợp bệnh nhân nguy kịch phải tiến hành lọc máu, sử dụng thuốc vận mạch.
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc BV Quân y 175 cho biết, để đáp ứng nguồn nhân lực cho Trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 cũng như tham gia công tác chống dịch trên địa bàn TPHCM, Bệnh viện đã chia đội ngũ nhân viên y tế thành các kíp, chú trọng đến chất lượng nguồn nhân lực để đảm bảo tốt công tác điều trị cho bệnh nhân cũng như nhân viên y tế.
Lực lượng nhân y tế túc trực đi kiểm tra tình hình của các bệnh nhân.
Tại phòng điều hành, cán bộ bác sĩ và nhân viên y tế theo dõi bệnh nhân trong các phòng điều trị bệnh nhân được kết nối camera giám sát 24/24 giờ.
Hiện nay, Trung tâm điều trị COVID-19 này được trang bị các trang thiết bị như máy thở, hệ thống dưỡng khí, hệ thống lọc máu và hệ thống ECMO.
Bình dự trữ oxy hoá lỏng đặt bên cạnh lối ra vào Trung tâm điều trị COVID-19.
Bệnh viện Quân y 175 tiếp tục phối hợp với ngành Y tế TPHCM lên các phương án mua sắm, nâng cấp thêm các trang thiết bị, vật tư và chuẩn bị sẵn đội ngũ nhân lực để phục vụ cho công tác điều trị, sẵn sàng cho các trường hợp số lượng bệnh nhân nặng gia tăng.
Ngoài khu vực Trung tâm điều trị COVID-19 dành cho đối tượng bệnh vừa và nặng, BV Quân Y 175 cũng đã sắp xếp khu vực gồm khoảng 120 giường bệnh để chuẩn bị đưa vào sử dụng làm nơi điều trị cho bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ. Hiện tại, khu vực này đang được sử dụng để cách ly F1.

Photo

Lên top