Những vai diễn để đời trong sự nghiệp của NSND Hoàng Dũng

NSND Hoàng Dũng chinh phục mọi tầng lớp khán giả bởi ngoại hình lịch lãm và diễn xuất ấn tượng với khối tài sản vô giá là các vai diễn.

1. NSND Hoàng Dũng nổi lên từ nhân vật PGĐ Chính trong vở “Tôi và chúng ta” của Đoàn Kịch Hà Nội. Vở kịch của tác giả Lưu Quang Vũ làm nên tên tuổi Nhà hát Kịch Hà Nội.
NSND Hoàng Dũng nổi lên từ nhân vật PGĐ Chính trong vở “Tôi và chúng ta” của Đoàn Kịch Hà Nội. Vở kịch của tác giả Lưu Quang Vũ làm nên tên tuổi Nhà hát Kịch Hà Nội.
Loạt vai diễn sau này làm nên nghệ sĩ Hoàng Dũng không thể không kể tới vai Cả Khoa trong “Cát bụi”, vai bác sĩ trong “Bình minh đó trái tim anh”, thầy Khóa trong “Thầy khóa làng tôi” (vai thầy khóa), Lãm trong “Hà Nội đêm trở gió”, Hai Hùng trong “Ăn mày dĩ vãng”.
Đến năm 2017, sự nghiệp của ông thăng hoa ở lĩnh vực truyền hình. Vai Phan Quân “Người phán xử” được xem là ông trùm của mọi ông trùm. Vai diễn này đóng đinh tên tuổi của ông trong lòng khán giả. Ảnh: Cắt từ phim.
Sau thành công của vai diễn ông trùm xã hội đen, ông lại trở thành “bố chồng quốc dân” khi tham gia “Về nhà đi con”, bên cạnh ông bố quốc dân NSND Trung Anh. Hoàng Dũng khi này lại trở về là một con người gần gũi với đời thường hơn. Ảnh: Cắt từ phim.
Sinh tử” lại một lần nữa cho NSND Hoàng Dũng vai chủ tịch tỉnh thú vị. Ảnh: Cắt từ phim.
NSND Hoàng Dũng đang tham gia “Trở về giữa yêu thương”, phim đang phát sóng trên VTV1. Đây là phim truyền hình cuối cùng của NSND Hoàng Dũng. Ảnh cắt từ phim.
Trong quá trình quay “Trở về giữa yêu thương” ông phải nhập viện điều trị. Ban đầu ông bị đau lưng, lan xuống chân khiến đi lại khó khăn. Khi ra mắt phim “Trở về giữa yêu thương”, NSND Hoàng Dũng phải nhờ người dìu lên sân khấu. Ngày 29.12.2020 ông trải qua ca phẫu thuật. Ảnh: Cắt từ phim.

NSND Hoàng Dũng tên thật là Hoàng Tiến Dũng. Ông sinh ra và lớn lên tại Hà Nội nhưng là người gốc Hưng Yên. Ông đã có một sự nghiệp rực rỡ, một cuộc sống viên mãn và những điều đẹp đẽ đó sẽ ở lại mãi trong lòng khán giả, đồng nghiệp - những người luôn yêu thương, kính trọng ông.

NSND Hoàng Dũng vừa qua đời tại bệnh viện, vào lúc 14h15 phút ngày 14.2.2021 sau thời gian chiến đấu với bệnh tật.

Photo

Lên top