Những "tiểu thương" đặc biệt bán hàng cho người dân Đà Nẵng

Gian hàng lưu động của các chiến sĩ Công an Đà Nẵng được tổ chức ở 30 điểm trên địa bàn thành phố. Việc này góp phần đảm bảo lương thực cho người dân trong những ngày thực hiện "ai ở đâu ở yên đó". Đặc biệt, gian hàng bán rau với giá 0 đồng, các mặt hàng còn lại rẻ hơn so với thị trường.

Công an Đà Nẵng trở thành "tiểu thương, shipper" cho người dân.
 
 Hôm nay (28.8), các chiến sĩ Công an TP.Đà Nẵng ra quân bán hàng, vận chuyển thực phẩm tại 30 điểm bán hàng lưu động tại 4 quận. Cụ thể, quận Hải Châu có 10 điểm, quận Thanh Khê 9 điểm, quận Cẩm Lệ 6 điểm và quận Liên Chiểu 5 điểm.
 
Người dân căn cứ danh mục, đặt loại hàng, số lượng cần mua, ghi tên người nhận, địa chỉ cụ thể số nhà, tổ dân phố rồi báo qua ban điều hành phòng chống, dịch khu dân cư và cảnh sát khu vực để mua tại điểm cung ứng của Công an thành phố. 
 
Trung tá Lê Thị Thu Hiền - Tổ trưởng tổ cung ứng số 10 (Công an Đà Nẵng) cho biết: "Mỗi cán bộ công an thành phố đều ý thực được trách nhiệm với phòng chống dịch bệnh và chung tay góp sức hỗ trợ người dân trong thời hiện tai. Hôm nay, chúng tôi trở thành người bán hàng phục vụ nhân dân đó là một công việc trái ngành nghề nhưng bằng trách nhiệm ngành công an thì các chiến sĩ cố gắng làm thật tốt để người dân có cuộc sống ổn định hơn để họ thực hiện tốt công tác phòng chống dịch".
 
 Đặc biệt, riêng mặt hàng rau xanh, Công an Đà Nẵng hỗ trợ cho bà con miễn phí với giá 0 đồng.
 
 Những mặt hàng của công an bán ra đều được đóng tem.
 
 Ngay khi có đơn của các tổ sẽ tổng hợp lại, sau đó công an phường sẽ mua theo đơn vận chuyển về cơ quan để chia lại cho các tổ dân phố, khu dân cư.
 
Khi nhận thịt, củ, quả các chiến sĩ công an phải chia lại thành từ đơn hàng để giao cho các tổ dân phố đưa đến người dân tránh tình trạng tập trung ảnh hưởng đến phòng chống dịch.
 
Mỗi số người có hoàn cảnh khó khăn sẽ được lực lượng miễn phí. 
 
 Bà Phạm Thị Ái Châu - cho hay, được mua đồ ở các gian hàng của công an đáp ứng được nhu cầu của người dân nhất là tình trạng khan hiếm hàng hóa như hiện nay. Đặc biệt, giá cả ở đây cũng rẻ hơn nhiều so với thị trường.
 
Hàng được bán với giá gốc, phi lợi nhuận, và được di trì đến ngày 5.9. 

Photo

Lên top