Những thùng đồ cuối cùng theo y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai rời TPHCM

Ngày 15.10, Trung tâm Hồi sức COVID-19 - Bệnh viện Dã chiến số 16 (TPHCM) do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách điều hành, chính thức được chuyển giao cho Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp nhận. Trong ngày hôm nay, các y bác sĩ và nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục dọn dẹp, sắp xếp những món đồ dùng cá nhân, thiết bị y tế cuối cùng để lên đường trở về Hà Nội.

 
Sau những ngày cùng nhau tháo dỡ, đóng gói đồ đạc để thực hiện các bước chuẩn bị cho việc rút dần nhân lực, trang thiết bị y tế về Hà Nội sau nhiều tháng chi viện cho TPHCM “chiến đấu” với COVID-19, hôm nay 15.10 những thùng đồ cuối cùng sẽ được nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai dọn dẹp lần cuối trước khi chính thức "rút quân" khỏi TPHCM. 
 
Một số nhân viên y tế của TPHCM tiếp tục ở lại đồng hành cùng Trung tâm Hồi sức COVID-19 - Bệnh viện dã chiến số 16, trao những cái bắt tay cuối cùng như lời chào tạm biệt nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai trước khi đoàn chi viện của Bệnh viện Bạch Mai trở về.
 
 BS Nguyễn Kế Vũ - Phòng Dược - Bệnh viện Bạch Mai vừa sắp xếp những món đồ cá nhân còn sót lại vào vali vừa tâm sự, anh thuộc đoàn y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai vào TPHCM chi viện trong đợt 2 đến nay là hơn 1 tháng. "Cảm xúc trong ngày cuối cùng rất khó tả, vừa vui nhưng cũng lâng lâng"- Bác sĩ Vũ nói.
 
 
 Hàng trăm món đồ kỷ vật cuối cùng của các bệnh nhân đã tử vong vì COVID-19 được các nhân viên y tế phân loại, sắp xếp lại lần cuối cùng trước khi ra về để thuận lợi nhất cho lực lượng nhân viên y tế tiếp nhận có thể dễ dàng tìm kiếm và bàn giao cho thân nhân.
 
 Trong các phòng, vẫn còn khá nhiều các thùng đồ của các phòng ban chuyên môn đều đã được đóng gói nhưng chưa được di chuyển lên xe container.
 
 
  Các nhân viên y tế từ khắp các khu vực ai nấy đều khẩn trương, cùng nhau chung tay làm việc để di chuyển đồ ra khu vực tập trung nhanh nhất. 
 
 Những thùng đồ lớn nhỏ đều được dán những miếng giấy ghi rõ thông tin Khoa, người nhận, số điện thoại. Tất cả đều do một tay các nhân viên y tế vận chuyển sắp xếp lên thùng xe container để vận chuyển về địa phương. 
 
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, thời gian qua, có lúc TPHCM rất khó khăn, dịch bùng phát rất mạnh, nhưng nhân viên y tế của TP và lực lượng chi viện đã kề vai sát cánh để có kết quả tốt đẹp hiện tại. 7 trung tâm hồi sức đã được thiết lập để cứu bệnh nhân nặng và nguy kịch. 
 
TS.BS Đỗ Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức COVID-19 xúc động chia sẻ trong ngày bàn giao Trung tâm cho Bệnh viện Nhân Dân Gia Định: “77 ngày qua, không ngắn không dài nhưng là 77 ngày không thể nào quên của tập thể nhân viên y tế. Niềm hạnh phúc lớn nhất của chúng tôi là cứu được càng nhiều bệnh nhân càng tốt". Giờ đây, cuối cùng các bác sĩ tại đây đã hoàn thành nhiệm vụ, trong niềm vui và hạnh phúc.
Video: Cảm xúc nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai trong ngày chia tay trở về Hà Nội.

Photo

Lên top