Những thông điệp xúc động của trẻ em khắp thế giới gửi đến Trung Quốc

Giữa tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, trẻ em ở nhiều nơi trên thế giới gửi lời ủng hộ, lời chúc chiến thắng đến Trung Quốc trong cuộc chiến chống COVID-19 thông qua những bức vẽ của chính mình. 

 
Sofia Terriquez (9 tuổi) vẽ tranh trên một tấm bìa cứng để ủng hộ cuộc chiến của Trung Quốc chống lại "kẻ địch COVID-19" ở Tijuana (Mexico). Ảnh: Xinhua.  
 
Hiểu được tình hình của dịch COVID-19, thông qua bức tranh của mình, bé gái 9 tuổi ở Sao Paulo (Brazil) đã thể hiện thông điệp chống lại dịch bệnh là cuộc chiến toàn cầu. Với lời kêu gọi mọi người trên toàn thế giới đoàn kết sức mạnh để đánh bại "kẻ thù COVID-19". Ảnh: Xinhua.  
 
Cũng giống các bạn nhỏ khác, hồi 7.2, Jose Hernandez (11 tuổi, Thủ đô Mexico, Mexico) đã vẽ bức tranh khắc họa hình ảnh bác sĩ mạnh mẽ, kiên cường, không lùi bước để chống lại dịch bệnh COVID-19 đang tăng nhanh. 
 
Cũng tại Thủ đô Mexico (Mexico), vào ngày 10.2, Shanti Itze (7 tuổi) gửi lời ủng hộ, Trung Quốc hoàn toàn đủ sức mạnh chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Ảnh: Xinhua.  
 
Do khoảng cách địa lí cách xa Trung Quốc, Angie Bolda (5 tuổi) sống ở La Paz (Bolivia) cũng muốn tiếp thêm sinh lực cho cuộc chiến với bức tranh tự vẽ vào ngày 9.2. Ảnh: Xinhua.  
 
Angie Bolda hi vọng người dân Trung Quốc sẽ thoát khỏi dịch bệnh càng sớm càng tốt. Ảnh: Xinhua.  
 
Cùng với Angie Bolda, Ana Tancara (11 tuổi, La Paz, Bolivia) cũng bày tỏ sự quan tâm và ủng hộ Trung Quốc. Hình chụp là khoảnh khắc Ana Tancara đang chăm chú hoàn thiện bức tranh cổ vũ. Ảnh: Xinhua.  
 
Với giấy và bút chì màu, nhiều trẻ em đã vẽ những bức tranh truyền tải các thông điệp thể hiện tình đoàn kết và động viên tinh thần người dân Trung Quốc vẫn đang chiến đấu với dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Xinhua.  
 
Ana Tancara chụp ảnh cùng bức tranh mang thông điệp "Trung Quốc, bạn có thể". Ảnh: Xinhua.  

Photo

Lên top