Những người đầu tiên đến trạm test nhanh COVID-19 trong 10 phút

Từ sáng 31.3,  10 trạm test nhanh COVID-19 của Hà Nội bắt đầu đi vào hoạt động.

 
 Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 ngày 30.3, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo lập 10 tổ công tác thực hiện test nhanh COVID-19 ở các phường quanh Bệnh viện Bạch Mai. "Bộ test nhanh này sẽ có kết quả trong 10 phút và thông qua việc lấy mẫu máu. Nếu ai đó dương tính với virus SARS-CoV-2 thì là chính xác. Đây là test mà Hàn Quốc đã làm”, ông Chung cho biết.
 
 Hiện tại, đã có 10 trạm test nhanh bắt đầu hoạt động. Trong đó, 5 trạm được đặt tại bên trong khuôn viên trường THCS Đống Đa và 5 trạm được đặt trên vỉa hè đường Trần Đại Nghĩa. 
 
Hà Nội thuê 10 trạm này với giá từ 6 đến 7 triệu đồng/tháng để phục vụ việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân các phường xung quanh bệnh viện Bạch Mai. Sau đó, thành phố sẽ xét nghiệm mở rộng tại các bệnh viện trên địa bàn và những nơi đông người. 10 tổ công tác gồm quân đội, công an, cán bộ y tế cũng được thành lập để phục vụ việc này. 
 
 Được biết, 10 lều này đều đạt tiêu chuyển của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), có điện, có wifi và có thể làm việc được.
 
 
 Lực lượng làm nhiệm vụ được trang bị  phương tiện bảo hộ phục vụ cho việc lấy mẫu test nhanh.
 
Mọi công tác chuẩn bị đón bệnh nhân đến xét nghiệm đã sẵn sàng.
 
 Mô hình trạm test nhanh này là mô hình được Hàn Quốc thực hiện để khoanh vùng nhanh các ca mắc dịch. Theo Chính phủ Hàn Quốc, cho đến giữa tháng 3, nước này đã lập 50 trạm xét nghiệm nhanh để lấy mẫu xét nghiệm với người dân khu vực có dịch. Người dân chỉ việc lái xe qua trạm, và việc lấy thông tin, lấy mẫu chỉ diễn ra trong vòng 10 phút mà người được xét nghiệm không cần bước ra khỏi xe.
 
Những người đầu tiên đến test tại điểm trường THCS Đống Đa.
 
 Khu test nhanh tại vỉa hè đường Trần Đại Nghĩa.

Photo

Lên top