Những người con tha hương Kiết Tường về quê ăn Tết

Mỗi độ Tết đến Xuân về, dù ở bất cứ phương trời nào, những người con Kiến Tường-Long An lại nô nức khăn gói trở về quê hương với mong ước được sum vầy, đoàn tụ với gia đình, cùng người thân trao nhau những câu chúc nhân ngày đầu năm. 

 
Thị xã Kiến Tường (huyện Mộc Hóa xưa) nay là một trong những trung tâm dẫn đầu của khu vực Đồng Tháp Mười về nhiều mặt, trong đó kinh tế đóng vai trò chủ đạo trong sự phát triển chung của toàn khu vực Đồng Tháp Mười. Thị xã có cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp để giao thương hàng hóa với Vương quốc Campuchia, có tuyến quốc lộ 62 chạy qua giúp cho việc vận chuyển hàng hóa thuận lợi hơn.
 
Chợ Mộc Hóa cũ đã được nâng cấp thành trung tâm thương mại Kiến Tường nguy nga tráng lệ, đóng vai trò đầu tàu cho ngành dịch vụ không chỉ của thị xã Kiến Tường mà còn là đầu tàu cho toàn vùng Đồng Tháp Mười. Chị Hồ Thị Vui-một người kinh doanh lâu năm tại chợ Kiến Tường chia sẻ: “Tết năm nay, tôi nhận thấy khách hàng từ nhiều nơi tìm đến chợ để mua hàng cũng ngày một nhiều hơn so với mọi năm nên bà con tiểu thương như tôi ai nấy cũng đều vui mừng”.
 
Hàng hóa bày bán trong chợ dịp Tết năm nay rất đa dạng, được cung cấp chủ yếu từ thị trường đầu mối TP.HCM nên giá cả rất hợp lý và phong phú đủ để phục vụ cho nhu cầu của người dân xuyên Tết.
 
Sắc đỏ của những câu đối Tết, những phong bao lì xì làm rực cả một góc chợ.
 
Chợ hoa Tết cũng hoạt động tấp nập cả đêm lẫn ngày trên vỉa hè của những con đường trung tâm Thị xã, những khu chợ truyền thống đông đúc,… với không khí náo nhiệt dịp đầu năm. 
 
Chợ hoa được đặt ngay trục đường lớn (đường 30.4) nên ai cũng có thể dễ dàng đến để ngắm hoa cũng như mua về trang trí cho gia đình mình.
 
Hoa Tết cũng có đủ loại từ vạn thọ, cúc, thược dược, mồng gà, đồng tiền, sống đời, xương rồng, hướng dương… cho đến mai, đào, lan, hồng đỏ, huệ, loa kèn, ly ly, lay-ơn… hay những cành quất, kiểng hình thú, hay thậm chí có cả bon-sai lên đến vài cả triệu,… tất thảy đã góp cho “Bức tranh chợ hoa ngày Tết” sự đa sắc, cho không gian phố phường ngày Tết thêm rực rỡ, vui tươi.
 
Thấu hiểu được tâm trạng của những người con xa xứ mỗi khi dịp Tết trở về quê, ai cũng mong muốn được thưởng thức món ngon của chính tay mẹ mình nấu. Món bún Xiêm Lo sẽ là món quà mà có lẽ không nơi nào có, được ‘người mẹ Kiến Tường’ dành tặng, vỗ về những người con ‘tha hương’ mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Photo

Lên top