Những món đồ mang lại may mắn không thể bỏ qua khi đến chợ Viềng

Những nông cụ được rèn thủ công, cây cảnh, vài chiếc thúng, cuốc xẻng...là các món hàng được người dân ưa chuộng khi đến với chợ Viềng.

Ngay từ chiều ngày Mùng 7 (11.2), người dân đã đổ về chợ Viềng để tham gia phiên chợ chỉ họp một năm một lần. Theo truyền thống các mặt hàng được bày bán ở chợ Viềng nhiều nhất phải kể đến cây cảnh, dao, liềm, kéo, cày, cuốc... và đủ thứ đồ lưu niệm khác nhau.
Ngay từ chiều ngày Mùng 7 tết (11.2), người dân đã đổ về chợ Viềng. Theo truyền thống các mặt hàng được bày bán ở đây nhiều nhất phải kể đến cây cảnh, dao, liềm, kéo, cày, cuốc... và đủ thứ đồ lưu niệm khác nhau.
Càng về khuya, cảnh mua bán ở chợ Viềng càng diễn ra tập nập và sôi động, nhất là thời điểm sau 0h ngày 8 tháng Giêng Âm lịch.
Càng về khuya, cảnh mua bán ở chợ Viềng càng diễn ra tập nập, nhộn nhịp, nhất là thời điểm sau 0h ngày 8 tháng Giêng Âm lịch.
Các dụng cụ nông nghiệp và đồ bằng sắt vô cùng phong phú đa dạng và được rất nhiều du khách chọn mua trong lễ hội năm nay.
Các dụng cụ nông nghiệp và đồ bằng sắt vô cùng phong phú đa dạng và được rất nhiều du khách chọn mua trong lễ hội.
Mặt hàng cây cảnh mini bán rất chạy.
Mặt hàng cây cảnh mini bán rất chạy. Du khách quan niệm dù chỉ mua một mặt hàng nhỏ ở chợ cũng sẽ mang lại may mắn trong suốt cả năm.
Mỗi người đến đây đều mua cho mình một món hàng để lấy lộc.
Mỗi người đến đây đều mua cho mình một món hàng để lấy lộc. "Tôi cùng gia đình từ Nghệ An ra chỉ để tham gia phiên chợ độc đáo này. Chúng tôi cũng đã mua được cho mình một số mặt hàng, tuy là nhỏ nhưng nó sẽ đem lại may mắn cho gia đình trong năm mới", chị Phương Thảo, một du khách tham gia lễ hội chia sẻ.
          
Các món đồ trang trí được làm bằng gỗ, thân tre cũng là sự một lựa chọn của du khách khi đến với lễ hội.
Các món đồ trang trí được làm bằng gỗ, thân tre cũng là sự một lựa chọn của du khách khi đến với lễ hội.
 Hoặc đơn là mua một gói muối chỉ vài nghìn đồng theo tục lệ “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”.
Hoặc đơn giản là mua một gói muối chỉ vài nghìn đồng theo tục lệ “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”.
Thịt bê sẵn sàng để phục vụ du khách khi có nhu cầu.
Thịt bê cũng được bày bán ven đường để phục vụ du khách khi có nhu cầu.
Tất cả người bán và người mua đều vui vẻ, không chỉ là trao cho nhau món hàng, mà còn là gửi gắm cho nhau chút tình ngày xuân năm mới, và mong muốn mang may mắn về nhà.
Trong phiên chợ này, tất cả người bán và người mua đều vui vẻ, không chỉ là trao cho nhau món hàng, mà còn là gửi gắm cho nhau chút tình ngày xuân năm mới, và mong muốn mang may mắn về nhà.

Photo

Lên top