Những lớp học online đặc biệt thời COVID-19 trên thế giới

Không chỉ ở Việt Nam nhiều thầy cô giáo và học sinh ở khắp nơi trên thế giới vẫn tiếp tục việc học của mình bằng hình thức học trực tuyến. Đây được xem là biện pháp hữu hiệu trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát mạnh và lây lan tại nhiều quốc gia trên thế giới.

 
iPad gắn với robot 'newme' được dùng để đại diện cho sinh viên trong một buổi lễ tốt nghiệp ở Tokyo, Nhật Bản ngày 28.3.2020. 
 
Một sinh viên tham gia các lớp học trực tuyến với những người bạn đồng hành của mình bằng ứng dụng Zoom tại nhà ở El Masnou, phía bắc Barcelona, Tây Ban Nha, ngày 2.4.2020.  
 
Nhân viên của Little Stars Childcare đang quay video và đăng câu chuyện lên Facebook và ứng dụng nhà trẻ của họ, ở Newcastle-under-Lyme, Anh, ngày 24.3.2020.  
 
Ông Khader Soboh, một giáo viên dạy tiếng Ả Rập người Palestin, được con trai của ông quay phim khi ông đang dạy một lớp học trực tuyến cho các sinh viên ở Tubas, Bờ Tây do Israel chiếm đóng.  
 
Một gia sư trực tuyến người Philippines đội tóc giả khi đang giảng dạy trực tuyến cho các sinh viên từ máy tính cá nhân ở trụ sở 51Talk, thành phố Pasig, Metro Manila, Philippines.
 
 Em Mazen al-Mhanna đang học trực tuyến tại nhà ở Damascus, Syria.
 
Anh Fabiano da Silva Silveira (41 tuổi) giáo viên tiếng Anh trung học đang dạy một lớp học trực tuyến ở Porto Alegre, Brazil.
 
Em Sha Jie (10 tuổi), học tiểu học, đang tham gia lớp học tiếng Trung trực tuyến tại nhà ở Thượng Hải, Trung Quốc.
 
Em Alice và anh trai Joseph Wilkinson xem các bài tập thể dục tại nhà trên Youtube ở Manchester, Anh.
 
Một kỹ thuật viên kênh giáo dục của Syria đang phát các bài học giáo dục trên TV ở Damascus, Syria.
 
 Giáo sư Hóa học Luca De Gioia ghi lại bài học của mình trong một phòng học trống để phát trực tuyến cho sinh viên của mình tại Đại học Bicocca ở Milan, Italia.
 
Chị Agnes Neme làm việc tại nhà và học cùng các con tại Budapest, Hungary. 
 
Một giáo viên đang ghi lại các bài giảng cô bên trong lớp học của một trường cấp hai ở Shaoyang, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
 
Cô Lisa Wymore, giáo sư khiêu vũ, sân khấu và nghiên cứu biểu diễn tại Đại học California, Berkeley đang giảng cho một khóa học trực tuyến tại Berkeley, California, Mỹ.
 
 Một học sinh tham gia một lớp học trực tuyến tại nhà vì việc đến trường học đã bị trì hoãn do sự bùng phát của dịch COVID-19 ở Fuyang, tỉnh An Huy, Trung Quốc. 

Photo

Lên top