Những loại xe đang xem xét cho dừng hoạt động tại Hà Nội

Xe ba bánh kinh doanh dịch vụ chở hàng, chở người, xe xích lô là những phương tiện đang được thành phố Hà Nội xem xét cho dừng hoạt động nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn.

Không khó để bắt gặp những chiếc xe 3 bánh tự chế chở hàng cồng kềnh di chuyển trên những con đường ở Hà Nội, gây mất an toàn giao thông.
Không khó để bắt gặp những chiếc xe 3 bánh tự chế chở hàng cồng kềnh di chuyển trên những con đường ở Hà Nội, gây mất an toàn giao thông.
 
Để chở những loại vật liệu kích thước lớn, người ta đã chế thêm một bộ phận giá đỡ đơn giản liên kết với xe máy, sau đó chất hàng lên và hòa vào dòng xe cộ đông đúc.
 
Theo báo cáo mới nhất của Công an TP.Hà Nội, qua rà soát toàn thành phố có khoảng 4.800 phương tiện xe 3 bánh tự sản xuất, lắp ráp đang hoạt động...
 
Trong đó, có 1.316 người là thương - bệnh binh và người khuyết tật sử dụng xe 3 bánh để di chuyển, số còn lại là xe của các đối tượng khác giả danh nhằm mục đích nhận chở hàng thuê.
 
Hiện, TP.Hà Nội đang rà soát, sửa đổi, bổ sung quy định hoạt động các phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố. Trong đó xem xét việc dừng hoạt động xe ba bánh kinh doanh dịch vụ chở hàng, chở người trên địa bàn thành phố. 
 
UBND TP.Hà Nội cũng cho biết, đang triển khai việc xây dựng cơ chế hỗ trợ chuyển việc làm đảm bảo đời sống đối với thương binh có xe 3 bánh kinh doanh dịch vụ chở hàng, chở người đang hoạt động. 
 
Ngoài ra, Hà Nội cũng đang xem xét quy định dừng hoạt động đối với xe xích lô trên địa bàn thành phố. 
 
Xích lô là phương tiện chở khách và hàng hóa xuất hiện ở Việt Nam khá lâu. Ngày nay, xích lô gần như chỉ được dùng cho các tour tham quan.
 
 "Lhách du lịch, đặc biệt là khách nước ngoài khi đến Hà Nội vẫn hay lựa chọn xích lô làm phương tiện di chuyển tham quan phố cổ. Nếu giờ khoanh vùng hạn chế lộ trình của xích lô thay vì cấm hẳn vẫn sẽ tốt hơn. Bởi xích lô cũng được nhiều người xem là một đặc trưng của Hà Nội rồi", chị Nguyễn Phương - một du khách chia sẻ.

Photo

Lên top