Những khoảnh khắc thế giới ấn tượng nhất trong tuần đầu tiên của năm 2020

Chúng ta đang sống trong những ngày đầu tiên của năm 2020. Hãy cùng Báo Lao Động điểm lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất của những ngày đầu năm.

 
Hàng nghìn người người dân vui mừng chào đón năm mới trong bữa tiệc giao thừa ở thành phố Quezon (Metro Manila, Philippines) ngày 1.1. Ảnh: Reuters.
 
Các đám cháy tàn phá một khu vực rộng lớn ở phía đông Gippsland (bang Victoria, Australia). Những nơi đám cháy quét qua để lại một màu xám của tro bụi, tan hoang. Được biết, các đám cháy tại Australia đã bắt đầu từ tháng 9 và liên tục kéo dài đến nay đã thiêu rụi hơn 56.000km vuông đất, khiến hàng nghìn người phải sơ tán và ảnh hưởng xấu đến môi trường. Ảnh: Reuters.
 
Pháo hoa thắp sáng bầu trời tại Khải Hoàn Môn trong lễ mừng năm mới 2020 trên đại lộ Champs Elysees (Paris, Pháp), ngày 1.1. Hàng nghìn người đã đổ xuống Đại lộ Champs Elysee vào đêm giao thừa, cùng nhau đón năm mới. Ảnh: Reuters.
 
 Những tín đồ tôn giáo tham dự lễ hội đầu năm để cầu mong đại dương bình lặng và cầu vận may trong năm mới ở Oiso (quận Kanagawa, phía tây Tokyo, Nhật Bản), ngày 1.1. Ảnh: Reuters.
 
Khách du lịch đến thăm quan các tác phẩm điêu khắc băng tại lễ hội điêu khắc băng tuyết quốc tế Cáp Nhĩ Tân (tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc). Lễ hội ra đời vào năm 1963. Được biết, có khoảng 180.000 mét khối băng và 150.000 mét khối tuyết đã được sử dụng để xây dựng thế giới băng của Cáp Nhĩ Tân năm nay. Ảnh: Reuters.
 
Khoảnh khắc một người chạy bộ bên cạnh những cây phủ băng gần đèo Albispass, Thụy Sĩ. Ảnh: Reuters.
 
Ở Nhật Bản, trong đêm giao thừa hàng ngàn người đã thả bóng bay lên trời. Ảnh: Getty. 
Người dân Sydney tận hưởng màn bắn pháo hoa ở cây cầu cảng Sydney và Nhà hát Opera Sydney, Australia trong đêm giao thừa. Ảnh: Getty
Người dân Sydney tận hưởng màn bắn pháo hoa ở cây cầu cảng Sydney và Nhà hát Opera Sydney, Australia trong đêm giao thừa. Ảnh: Getty.

Photo

Lên top