Những khoảnh khắc ấn tượng nhất mùa tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội

Sáng 18.7, gần 89.000 thí sinh Hà Nội đã hoàn thành buổi thi cuối cùng Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Hãy cùng Lao Động nhìn lại những hình ảnh ấn tượng mùa thi năm nay.

 
Sau 3 ngày liên tiếp 16 - 18.7, gần 89.000 sĩ tử Hà Nội đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập trên địa bàn. Ảnh: Danh Nhân.
 
Hồi hộp có, căng thẳng gần như được trút bỏ và thay vào đó là niềm vui bởi các em đã hoàn thành kỳ thi. Kết thúc các môn thi các em đều tỏ ra vui vẻ, rạng rỡ. Ảnh: Hải Nguyễn.
 
 Nam thí sinh bật khóc khi hoàn thành tốt môn thi toán, đặc biệt khi biết mình có thể sẽ đạt điểm 10 môn Toán, sáng 18.7. Ảnh: Danh Nhân.
 
Sáng 17.7, trái ngược với giọt nước mắt vỡ òa trong hạnh phúc, nữ sinh bật khóc khi biết mình làm sai một câu trong đề thi Ngữ Văn. Ảnh: PT.
 
Các thí sinh đều đánh giá đề thi cả 3 môn năm nay đều dễ hơn so với năm trước. Có thể chính vì vậy mà điểm chuẩn sẽ tăng cũng khiến các em vừa mừng, vừa lo. Ảnh: PT.
 
Là một kỳ thi quan trọng, nhiều bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng cho con. Người mẹ xin nghỉ làm 3 ngày để đưa con đi thi. Thời tiết nắng nóng, mẹ lau mồ hôi cho con trước khi tạm biệt.
 
Mỗi mùa thi, bên ngoài cánh cổng trường thi luôn là hình ảnh những bậc làm cha, làm mẹ với muôn vàn nỗi lo lắng và hi vọng. Ảnh: Hà Phương.
 
Người mẹ đứng ngoài cổng trường cổ vũ trước khi con bước vào môn thi Tiếng Anh, chiều 17.7 tại điểm thi trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội). 
 
Nam sinh "3 chân 4 cẳng" chạy thật nhanh để có thể kịp giờ làm bài môn thi cuối cùng, tại điểm thi trường THCS Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội). Ảnh: Linh Huy.
Cái đập tay tiếp thêm năng lượng cho con. Ảnh: Danh Nhân.
Cái đập tay tiếp thêm năng lượng cho con. Ảnh: Danh Nhân.
 
 Nam sinh Phạm Minh Đức (Trường THCS Thành Công) thể hiện quyết tâm trong kỳ thi. Ảnh: Danh Nhân.
 
 Những bạn tình nguyện viên đã dành 3 ngày nghỉ hè để tiếp sức cho các sĩ tử 2005. Ngoài chỉ dẫn các em, phụ huynh, sau khi các sĩ tử ra về, các bạn còn ở lại dọn dẹp đồ đạc, nhặt rác... để bảo vệ môi trường. Ảnh: Danh Nhân.
 
Tại điểm thi trường Phan Huy Chú (Quận Đống Đa, Hà Nội), chi đoàn CSGT số 3, Phòng CSGT (Công an thành phố Hà Nội) túc trực từ sớm,  đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông và hỗ trợ các sĩ tử tự tin và an toàn hoàn thành môn thi Tiếng anh, kỳ thi vào lớp 10 năm học 2020 - 2021. Hòa mình vào màu áo xanh, những chiến sĩ CSGT tại đây vui vẻ, phát những chai nước miễn phí và kèm những lời chúc cho các thí sinh. Ảnh: Minh Thành.

Photo

Lên top