Những hình ảnh thân thuộc của sân vận động Hàng Đẫy sau 60 năm xây dựng

Sân vận động (SVĐ) Hàng Đẫy được xây dựng từ năm 1937, là nơi tổ chức nhiều trận đấu quan trọng của bóng đá Việt Nam. Mới đây, Thành phố Hà Nội đã đồng ý giao Tập đoàn T&T Hà Nội xây dựng mới sân vận động Hàng Đẫy với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 6.300 tỷ đồng.

 
 
 Sân Hàng Đẫy nằm trên phố Trịnh Hoài Đức, Cát Linh (Đống Đa, Hà Nội). SVĐ Hàng Đẫy được xây dựng từ năm 1937, ban đầu chỉ là bãi đất trống với diện tích khiêm tốn. Đến năm 1958, khu vực này mới được cải tạo xây dựng thành SVĐ chuyện nghiệp. Ngày 24.8.1958, SVĐ Hàng đẫy được khánh thành với diện tích 21.844m2.
Năm 1995, sân được cải tạo lại lần nữa và có diện mạo như ngày nay.
 
 Xung quanh sân là bức tường cao có 14 cửa nhỏ và 3 cửa lớn. Xung quanh có 10 đường chạy điền kinh, sân bóng chuyền, bóng rổ, hai hố nhảy xa... Khán đài xây theo hình lòng chảo có 20 bậc với sức chứa xấp xỉ 25.000 người.
 
60 năm qua, SVĐ Hàng Đẫy là nơi chứng kiến hầu hết các sự kiện lớn của thể thao nước nhà, trước khi Hà Nội có thêm sân Mỹ Đình. 
 
Mùa giải 2018, sân Hàng Đẫy là sân nhà của ba câu lạc bộ Hà Nội FC, Hà Nội B và Viettel.  
 
Những hàng ghế đã xuống cấp và bạc màu trên khán đài B của SVĐ Hàng Đẫy. 
 
Thời điểm hiện tại, sân có sức chứa khoảng 22.500 chỗ ngồi. Dự kiến, sau đợt cải tạo này, sức chứa sân Hàng Đẫy vẫn khoảng hơn 20.000 chỗ ngồi.
 
 SVĐ Hàng Đẫy là sân bóng có mặt cỏ chất lượng hàng đầu Việt Nam. Đội bóng Thủ đô (Hà Nội T&T) đã chi 10 tỷ đồng để cải tạo mặt cỏ sân Hàng Đẫy.
 
 Những năm trở lại đây, sân đã trở thành sân nhà của đội bóng Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và mỗi cuối tuần đón hàng nghìn cổ động viên đến cổ vũ cho đội bóng.
 
Trong nhiều năm qua, hàng triệu lượt CĐV đã đến SVĐ Hàng Đẫy để sống cùng với không khí bóng đá cuồng nhiệt.
 
 SVĐ Hàng đẫy đã chứng kiến biết bao niềm vui, nỗi buồn của bóng đá Việt Nam.
 
 Các CĐV cổ vũ ĐT Việt Nam trong trận gặp ĐT Syria ở tứ kết Asiad 2018.
 
 Theo kế hoạch, TP Hà Nội lập dự án đầu tư tổ hợp thể thao Hàng Đẫy. Tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng, bao gồm khu vực sân vận động Hàng Đẫy diện tích 23.433m2 và phụ cận là nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức diện tích 6.938m2, khu đất của Sở Kế hoạch và Đầu tư diện tích 1.787m2. Công trình dự kiến hoàn thành trước tháng 10.2021 phục vụ SEA Games 31 tại Hà Nội và các hoạt động văn hóa, thể thao đỉnh cao tại thủ đô. (Ảnh phối cảnh thiết kế dự kiến của tổ hợp thể thao Hàng Đẫy).

Photo

Lên top