Những hình ảnh đầu tiên về hành tinh Đỏ được NASA công bố

Sau 1 tuần tàu thăm dò của NASA hạ cánh xuống sao Hoả, những hình ảnh đầu tiên về hành tinh Đỏ đã được gửi về Trái Đất, bao quát khu vực vành đai miệng núi lửa Jezero.

Bức ảnh này được NASA công bố, khi tàu thăm dò Perseverance đáp xuống bề mặt sao Hỏa vào ngày 18.2 vừa qua. NASA cho biết ngày 18.2, tàu thăm dò Perseverance đã chạm xuống bề mặt sao Hỏa sau khi vượt qua thành công một rủi ro giai đoạn hạ cánh được gọi là "7 phút kinh hoàng". Ảnh: AFP.
Một bức ảnh rõ rệt về bề mặt sao Hoả được NASA công bố. Ảnh: AFP.
Từ vị trí của tàu thăm dò Perseverance có thể nhìn thấy miệng núi lửa Jezero, khu vực lòng hồ cạn 3,9 tỉ năm tuổi và cũng là nơi tàu thăm dò sẽ tìm kiếm sự sống cổ xưa trong 2 năm tới. Ảnh: AFP.
Ông Michael Watkins - Giám đốc Phòng Thí nghiệm Phản lực của NASA cho biết đây là lần đầu tiên đơn vị này thu được cảnh tàu thám hiểm đáp xuống bề mặt Sao Hỏa. Ảnh: AFP.
Bức ảnh toàn cảnh đầu tiên từ Sao Hoả được NASA công bố. Ảnh: AFP.
Ông Thomas Zurbuchen, nhà quản lý hiệp hội khoa học của NASA cho rằng những hình ảnh Perseverance thu được là "hình ảnh gần nhất con người có thể biết về quá trình tiếp đất trên sao Hỏa mà không cần đến đồ bảo hộ chống áp lực". Ảnh: AFP.
Trong những bức ảnh này có thể nhìn rõ lớp đất đá trên bề mặt sao Hoả. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top