Những hình ảnh đầu tiên về đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội chạy xuyên suốt 8 ga

Sáng nay (1.7), đoàn tàu thử nghiệm thuộc dự án tuyến đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội được ghép nối, hiệu chỉnh, thực hiện các thử nghiệm tĩnh, thử nghiệm động, xuất phát từ Depot Nhổn đến ga S8 và di chuyển ngược lại.

Trong giai đoạn thử nghiệm liên động, các đoàn tàu sẽ được vận hành dọc tuyến, theo từng chế độ khác nhau tương ứng với mỗi dải tốc độ vận hành.
Khoảng 10h ngày 1.7, chuyến tàu đầu tiên xuất phát từ khu Depot Nhổn hướng về ga S8 (Cầu Giấy).
Việc thử nghiệm liên động nhằm đánh giá, đảm bảo sự kết nối giữa các hệ thống thành phần cũng như đảm bảo các chức năng của toàn bộ hệ thống đường sắt Nhổn - ga Hà Nội được thực hiện một cách an toàn, ổn định khi đưa vào khai thác.
Đoàn tàu nhìn từ trên cao khi đi qua đường Nhổn (Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Tương ứng với mỗi dải tốc độ vận hành có các quy trình kiểm tra cụ thể cho thiết bị của đoàn tàu cũng như thiết bị của các hạng mục khác (chức năng đơn lẻ của đoàn tàu, độ chính xác của các thiết bị định vị, các vị trí thu phát sóng; sự ổn định của hệ thống cấp nguồn, tính liên tục và độ chính xác của hệ thống truyền dẫn dọc tuyến…).
Hình ảnh đoàn tàu đi qua nhà ga trên đường Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội).
Việc thử nghiệm liên động sẽ do các chuyên gia quốc tế của nhà thầu đảm nhiệm, đảm bảo việc tuân thủ theo đúng yêu cầu kỹ thuật và quy trình của dự án.
Hình ảnh đoàn tàu đi qua ngã tư Mai Dịch, đây là một trong những điểm nóng về ùn tắc giao thông.
Từ ngày 1.7.2021, các đoàn tàu của dự án bắt đầu được đưa vào vận hành thử toàn dọc tuyến trên cao 8,5km, từ Depot Nhổn đến ga S8 (Nhổn - Cầu Giấy) và ngược lại.
Hình ảnh đoàn tàu đi qua ngã tư Cầu Giấy - Bưởi (Gần nhà ga S8).
Sau khi hoàn thành công tác thử nghiệm liên động, dự án sẽ chuyển sang giai đoạn kiểm tra, chạy thử.

Photo

Lên top