Những hình ảnh đầu tiên ngày tàu Cát Linh - Hà Đông bắt đầu thu tiền vé

Từ 5h sáng nay (21.11) tàu Cát Linh - Hà Đông chính thức thu vé theo quy định, ngoài ra các bãi giữ xe miễn phí trước kia cũng không còn.

 
 Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông chính thức kết thúc 15 ngày chạy miễn phí, bắt đầu thu tiền vé theo quy định từ sáng nay (21.11).
 
Bãi gửi xe mới được bố trí ở phía bên ngoài nhà ga Cát Linh. Theo quan sát của PV, bãi xe này khá nhỏ, chiếm toàn bộ phần vỉa hè dọc phần cuối nhà ga.
 
Giá cho mỗi lượt gửi là 5.000 đồng/lượt/giờ. 
 
Trong sáng nay các cây bán vé tự động đặt tại các nhà ga đã hoạt động, luôn có nhân viên túc trực hướng dẫn người dân. 
 
Cây bán vé tự động phục vụ hành khách mua vé lượt. Còn hành khách mua vé ngày, vé tháng sẽ mua trực tiếp tại quầy bán vé. 
 
Thao tác mua vé tại cây bán vé khá đơn giản, một người có thể mua vé cho nhiều người. 
 
 
Trong sáng nay khá đông người dân đến tham quan trải nghiệm tàu trên cao Cát Linh - Hà Đông. 
 
Cây bán vé tự động sẽ nhận tờ tiền mệnh giá cao nhất 100.000 đồng, tiền thừa sẽ được trả lại.
 
Hành khách mua vé ngày, vé tháng sẽ đến trực tiếp tại quầy bán vé với thủ tục khá nhanh chóng. Hành khách mang theo Chứng minh thư, Căn cước công dân để làm thủ tục.
 
"Sau 3 ngày đi trải nghiệm thì mình quyết định sẽ sử dụng tàu trên cao thay thế phương tiện cá nhân để đi làm hàng ngày. Mình có lộ trình đi từ ga Yên Nghĩa đến ga Thượng Đình, thường đoạn đường này nếu đi xe máy sẽ rất tắc vào giờ cao điểm", chị Linh Anh (Đống Đa, Hà Nội) cho hay.
 
 
Ghi nhận trong sáng đầu tiên mở bán vé, lượng khách đến tham quan trải nghiệm vẫn khá đông.
 
 
"Vé của hành khách sẽ được kiểm soát tại các lối ra nhà ga. Ví dụ mua vé từ Cát Linh - ga Vành đai 3 hết 10.000 đồng, nếu đến ga Vành đai 3 hành khách chưa xuống thì khi đi đến các ga tiếp theo hành khách sẽ phải trả thêm phí cho chặng vừa đi quá. Sau khi trả thêm phí hành khách mới có thể đi qua cửa trả vé", một nhân viên trên tàu cho hay.
 
Từ ngày 6 đến 19.11, đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã có 2.351 chuyến tàu vận hành an toàn tuyệt đối với trên 336.000 lượt khách; bình quân mỗi ngày có từ 18.000 đến 24.000 khách.
 
Dữ liệu thống kê số hành khách cho thấy vào những ngày nghỉ thường đông gấp đôi ngày bình thường. Như ngày 7.11 (chủ nhật) có trên 54.000 khách, ngày 14.11 có hơn 40.000.
 
Nhiều hành khách chưa thực hiện tốt quy định giãn cách trên tàu. 

Photo

Lên top