Những hình ảnh đầu tiên của 64 "sứ giả hoà bình" lên đường sang Nam Sudan

Chiều 23.3, tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), 64 chiến sĩ "mũ nồi xanh" thuộc Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 đã tham gia lễ xuất quân thực hiện nhiệm vụ tại Bentiu (Nam Sudan).

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 được thành lập 1 năm nay, với 64 chiến sĩ chính thức, 6 chiến sĩ dự bị.
Các chiến sĩ trước khi lên đường đã được tham gia các khóa huấn luyện về cấp cứu chấn thương, bổ túc lái xe rơ moóc, xe bọc thép BRT 152, kỹ năng sinh tồn,...
100% cán bộ, y bác sĩ, nhân viên của bệnh viện trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ đã được tiêm vaccine phòng chống dịch COVID-19 và tập huấn các biện pháp phòng, chống dịch sát với điều kiện thực tế.
Được tiêm vaccine COVID-19 trước khi lên đường đến Nam Sudan, những chiến sĩ "mũ nồi xanh" thấy tự tin hơn để làm tốt công việc gìn giữ hoà bình.
Các nữ chiến sĩ nở nụ cười tươi trong lễ xuất quân.
Thiếu úy Lê Na (25 tuổi, công tác tại Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3) tươi cười trong lễ xuất quân. Chị cho biết vì đã được tiêm vaccine COVID-19 nên rất an tâm lên đường làm nhiệm vụ.
Các chiến sĩ được xem như những "sứ giả hoà bình", truyền tải hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Dự kiến, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 sẽ tổ chức thành 2 đợt đi thực hiện nhiệm vụ tại Nam Sudan bằng máy bay vận tải quân sự C17 của Bộ Quốc phòng Australia. Đợt 1 vào ngày 24.3; đợt 2 vào ngày 21.4.

Photo

Lên top