Những hình ảnh chưa từng có của chợ nổi Cái Răng những ngày giãn cách

Dịch COVID-19 bùng phát trở lại, Chợ nổi Cái Răng (TP Cần Thơ) không còn cảnh tấp nập, nhộn nhịp người mua kẻ bán. Những chiếc thuyền, ghe đưa đón khách du lịch và vận chuyển hàng hóa cũng nằm dài chờ đợi ngày bình thường trở lại.

Chợ nổi Cái Răng là chợ nổi chuyên trao đổi, mua bán nông sản, các loại trái cây, hàng hóa, thực phẩm, ăn uống ở trên sông và là điểm tham quan đặc sắc của quận Cái Răng (TP Cần Thơ). Ảnh: Trần Minh Lương.
Trước giãn cách xã hội, Chợ nổi Cái Răng là nơi trao đổi, mua bán nông sản, các loại trái cây, hàng hóa, thực phẩm, ăn uống ở trên sông và là điểm tham quan đặc sắc của quận Cái Răng (TP Cần Thơ). Ảnh: Trần Minh Lương
Những chiếc thuyền, ghe bán thức ăn, nước uống,…trên sông cũng là một điểm thu hút du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm, tham quan.
Khi chưa có dịch COVID-19, những chiếc thuyền, ghe bán thức ăn, nước uống,… trên sông ở Chợ nổi Cái Răng là một điểm nhấn thu hút du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm, tham quan. Ảnh: Trần Minh Lương.
Dịch COVID-19 ập đến, Chỉ thị 16 được áp dụng nhiều lần, chợ nổi Cái Răng trở nên đìu hiu đến khác lạ.
Dịch COVID-19 ập đến, Chỉ thị 16 được áp dụng nhiều lần, Chợ nổi Cái Răng trở nên đìu hiu đến khác lạ.
 
Thuyền, ghe đưa khách du lịch neo mình thành hàng dài chờ đợi ngày bình thường trở lại.
Thuyền, ghe đưa khách du lịch neo mình thành hàng dài chờ đợi ngày bình thường trở lại.
Những chiếc ghe vận chuyển hàng hóa cũng theo đó nằm im “bất động”.
Những chiếc ghe vận chuyển hàng hóa cũng theo đó nằm im “bất động”.
Tại điểm bán vé tham quan du lịch cũng trở nên vắng bóng.
Điểm bán vé tham quan du lịch cũng trở nên vắng bóng.
Lối xuống bến đò cũng được khóa chặt kiên cố.
Lối xuống bến đò cũng được khóa chặt kiên cố.
Nhiều thuyền đã được bọc nilon tránh mưa gió.
Nhiều thuyền đã được bọc nilon tránh mưa gió.
Bà Trịnh Thị Bé (quận Cái Răng) cho biết, cuộc sống của cụ lâu nay gắn liền với chợ nổi Cái Răng. Giờ không buôn bán được nên mất thu nhập hoàn toàn. “Đời sống khó khăn quá, chuyển lên bờ bán thời điểm này cũng không được. Bán ở dưới cũng không xong nên ráng tìm cách để gắng gượng qua dịch”, bà Bé nói.
Bà Trịnh Thị Bé (quận Cái Răng) cho biết, cuộc sống của bà lâu nay gắn liền với Chợ nổi Cái Răng. Giờ không buôn bán được nên mất thu nhập hoàn toàn. “Đời sống khó khăn quá, chuyển lên bờ bán thời điểm này cũng không được. Bán ở dưới cũng không xong nên cố tìm cách để gắng gượng qua dịch”, bà Bé nói.
Bà Trần Thị T. (quận Cái Răng) chia sẻ: “Chưa khi nào tôi nghĩ ra viễn cảnh một ngày chợ nổi tấp nập khách du lịch, nhộn nhịp buôn bán hàng ngày trở nên đìu hiu, vắng bóng khách tham quan như thế. Giờ nhớ nghề mà không biết khi nào chợ nổi mới có thể trở lại như xưa”.
Bà Trần Thị T. (quận Cái Răng) chia sẻ: “Chưa bao giờ tôi thấy chợ nổi vốn tấp nập lại trở nên đìu hiu, vắng bóng khách tham quan như thế. Giờ nhớ nghề mà không biết khi nào chợ nổi mới có thể trở lại như xưa”.
“Trước chưa có dịch thì một ngày kiếm được vài trăm nghìn đồng, còn từ lúc có dịch đến giờ thi thoảng chạy được chuyến hàng ngang sông, nhiều hôm không kiếm nổi 1 nghìn”, bà Nguyễn Thanh Nga quận Ninh Kiều, Tp Cần Thơ tâm sự.
“Trước chưa có dịch thì một ngày kiếm được vài trăm nghìn đồng, còn từ lúc có dịch đến giờ thi thoảng chạy được chuyến hàng ngang sông, nhiều hôm không kiếm nổi 1 nghìn”, bà Nguyễn Thanh Nga ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ tâm sự.
 
Trên bờ vẫn lác đác những tiểu thương ngóng chờ hàng hóa chở bên kia sông về. 

Photo

Lên top