Những giống chó Poodle đáng yêu nhất khiến nhiều người muốn sở hữu

Poodle là một trong các giống chó gia đình phổ biến. Không chỉ thông minh và thân thiện với con người, giống chó Poodle còn có vẻ ngoài nhỏ nhắn, đáng yêu khiến nhiều người muốn sở hữu làm thú cưng.

1.Standard Poodle: Standard là dòng lớn nhất họ Poodle, chúng chỉ cao tầm khoảng 40cm nhưng cân nặng lên tới 30kg giúp chúng trông khỏe khoắn hơn rất nhiều so với các dòng còn lại. Vì thế nên chúng được các thợ săn ngày xưa nuôi dưỡng và luyện tập ở bơi lội trên các đầm nước để phục vụ cho việc đi săn.
1.Giống Standard Poodle: Standard là dòng lớn nhất họ Poodle, chúng chỉ cao tầm khoảng 40cm nhưng cân nặng lên tới 30kg giúp chúng trông khỏe khoắn hơn rất nhiều so với các dòng còn lại. Vì thế nên chúng được các thợ săn ngày xưa nuôi dưỡng và luyện tập bơi lội trên các đầm nước để phục vụ cho việc đi săn.
2. Poodle Toy: Poodle Toy thuộc dòng họ Poodle, chiều cao tối đa khoảng 25cm và cân nặng khoảng 4 – 5kg khi đã trưởng thành. Tuổi thọ trung bình của Toy cũng khá cao tầm khoảng 12 – 14 năm. Tính cách của Toy cũng rất hoạt bát và hiếu động nhờ có sức khỏe tốt, bạn có thể dắt chúng đi dạo hàng giờ mà vẫn không biết mệt. Do thuộc họ Poodle nên Toy cũng rất thông minh và nhanh hiểu “chuyện” vì thế bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức để huấn luyện chúng.
2. Giống Poodle Toy: Poodle Toy thuộc dòng họ Poodle, chiều cao tối đa khoảng 25cm và cân nặng khoảng 4 – 5kg khi đã trưởng thành. Tuổi thọ trung bình của Toy cũng khá cao tầm khoảng 12 – 14 năm. Tính cách của Toy cũng rất hoạt bát và hiếu động nhờ có sức khỏe tốt, bạn có thể dắt chúng đi dạo hàng giờ mà vẫn không biết mệt. Do thuộc họ Poodle nên Toy cũng rất thông minh và nhanh hiểu “chuyện” vì thế bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức để huấn luyện chúng.
3. Miniature Poodle: Miniature Poodle hay còn gọi là Poodle Mini, chúng xấp xỉ gấp 2 lần so với Toy Poodle . Poodle Mini cao khoảng 35cm và có cân nặng rơi vào tầm 9kg khi đã trưởng thành thuộc dạng cỡ trung của dòng Poodle. Đặc điểm và tính cách của Poodle Mini rất giống với Poodle Toy nhưng với kích thước lớn nên các chú Mini thường hay được huấn luyện và xuất hiện trong các rạp xiếc hơn là tại các gia đình
3. Giống Miniature Poodle: Miniature Poodle hay còn gọi là Poodle Mini, chúng xấp xỉ gấp 2 lần so với Toy Poodle . Poodle Mini cao khoảng 35cm và có cân nặng rơi vào tầm 9kg khi đã trưởng thành thuộc dạng cỡ trung của dòng Poodle. Đặc điểm và tính cách của Poodle Mini rất giống với Poodle Toy nhưng với kích thước lớn nên các chú Mini thường hay được huấn luyện và xuất hiện trong các rạp xiếc hơn là tại các gia đình.
Ngày nay, nhờ sự phối giống nên lông của những chú chó Poodle có nhiều màu sắc đa dạng như: đen, trắng, xám, kem, bò sữa, nâu đỏ,… Màu đen ở chó Poodle là màu mà mọi người có thể bắt gặp được nhiều nhất ở giống chó poodle. Không chỉ có một bộ lông đen tuyền poodle còn có được đôi mắt cùng chiếc mũi nhỏ màu đen. Vì vậy các bé poodle lông đen được rất nhiều người yêu thích và chọn mua. Thêm vào đó, lớp lông màu đen còn góp phần làm tăng thêm nét óng ánh, mượt mà, vô cùng dễ thương của giống chó này.
Ngày nay, nhờ sự phối giống nên lông của những chú chó Poodle có nhiều màu sắc đa dạng như: đen, trắng, xám, kem, bò sữa, nâu đỏ,… Màu đen là màu mà mọi người có thể bắt gặp được nhiều nhất ở giống chó Poodle. Không chỉ có một bộ lông đen tuyền Poodle còn có đôi mắt cùng chiếc mũi nhỏ màu đen. Vì vậy các bé Poodle lông đen được rất nhiều người yêu thích và chọn mua. Thêm vào đó, lớp lông màu đen còn góp phần làm tăng thêm nét óng ánh, mượt mà, vô cùng dễ thương của giống chó này.
Poodle đang là giống chó được ưa chuộng ở Việt Nam. Giá của một chú Poodle rơi vào khoảng giá 6-8 triệu tùy thuộc vào nhiều yếu tố.
Poodle đang là giống chó được ưa chuộng ở Việt Nam. Giá của một chú Poodle rơi vào khoảng giá 6-8 triệu đồng tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Ảnh: Healthline

Photo

Lên top