Những giờ đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16+ ở Đà Nẵng

Từ 18h ngày 31.7, Đà Nẵng bắt đầu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cao hơn Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đa phần người dân chấp hành tốt, các con đường chính cũng vắng bóng người qua lại.

Ngày 31.7, UBND TP.Đà Nẵng ban hành Chỉ thị về phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn ở mức áp dụng các biện pháp quản lý siết chặt và cụ thể hơn so với Chỉ thị 16. Theo đó, kể từ 18h ngày 31.7 cho đến khi có thông báo mới, yêu cầu mọi người dân không được ra khỏi nhà.
Đến 18h cùng ngày, lực lượng chức năng ở các quận huyện trên địa bàn thành phố đã lập các chốt kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 trên các tuyến đường để kiểm tra người ra đường.
Nhiều người vừa tan ca làm, chưa biết được Chỉ thị mới của thành phố được lực lượng chức năng hướng dẫn, nhắc nhở bổ sung giấy tờ theo quy định để được lưu thông.
Trong những giờ đầu thực hiện giãn cách toàn xã hội theo chỉ thị mới của UBND TP Đà Nẵng, lực lượng tại chốt kiểm soát chủ yếu nhắc nhở, tuyên truyền để người dân hiểu, khuyến cáo không ra đường khi thật sự không cần thiết để đảm bảo công tác phòng chống dịch.
Sau 18h, đường phố Đà Nẵng khá vắng vẻ, chủ yếu là những người mới đi làm về.
Theo đó, mọi người dân không được ra khỏi nhà. Chỉ được phép ra khỏi nhà trong những trường hợp đi mua lương thực, thực phẩm; cấp cứu, khám chữa bệnh, xét nghiệm SARS-CoV-2, tiêm chủng COVID-19…; làm việc tại công sở, tác nghiệp báo chí; làm việc tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động; điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; thực hiện nhiệm vụ vệ sinh môi trường, xử lý sự cố điện, nước, hệ thống hạ tầng kỹ thuật thông tin, phòng chống dịch.
Hầu hết người dân chấp hành quy định không ra đường, thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.
Tại ngã tư Nguyễn Văn Linh lên cầu Rồng không một bóng người.

Photo

Lên top