Những điểm đến không thể bỏ qua dịp Giáng sinh 2020 tại Hà Nội

Những ngày này, không khí Giáng sinh đã tràn ngập khắp các tuyến phố của Hà Nội. Tại các nhà thờ lớn ở Hà Nội như Nhà thờ Lớn, Nhà thờ Hàm Long, Nhà thờ cửa Bắc và các trung tâm thương mại,... đã được trang hoàng lộng lẫy.

Là một trong những nhà thờ nổi tiếng nhất Hà Nội, nhà thờ Lớn ( phố Nhà Chung, Hoàn Kiếm) nổi bật với cây thông lớn được đặt ngay khuôn viên trước nhà thờ.
Vẻ đẹp lộng lẫy của nhà thờ Lớn càng trở nên nổi bật vào buổi tối.
Nhiều bạn trẻ đã tranh thủ đến đây chụp ảnh trước ngày Giáng sinh.
Mô hình hang đá tái hiện lại cảnh Chúa ra đời được đặt ngay cạnh cây thông. Đây cũng là cụm trang trí không thể thiếu tại bất kỳ nhà thờ nào trong mùa Giáng sinh.
Dù chưa đến ngày lễ chính thức nhưng nơi đây đã thu hút rất nhiều người đến tham quan.
Nhà thờ cửa Bắc (số 56 Phan Đình Phùng, quận Ba Đình) cũng là một địa điểm không thể bỏ qua mỗi mùa Giáng sinh tại Hà Nội.
Dù được trang trí khá đơn giản, nhưng khi bước vào không gian này du khách vẫn cảm nhận được không khí Giáng sinh tràn ngập.
Tượng Đức Mẹ nổi bật dưới ánh sáng phản chiếu của hệ thống đèn led.
Tiểu cảnh nơi Chúa Giêsu ra đời thu hút nhiều gia đình lưu lại những khoảnh khắc đẹp.
Nhà thờ Hàm Long tọa lạc tại số 21 Phan Chu Trinh cũng là điểm đến quen thuộc của nhiều người dịp lễ Giáng sinh hằng năm.
Cùng với tiểu cảnh "Hang đá nơi Chúa GiêSu sinh ra" nhưng mỗi nhà thờ có một cách trang trí khác nhau.
Khu vực hàng rào bao quanh nhà thờ Hàm Long được trang trí bằng các cụm đèn nhiều màu sắc, các công đoạn chuẩn bị gần như đã hoàn thành.
Hàng năm, những dòng người nô nức đổ về nhà thờ Hàm Long hay khoảnh khắc một đôi bạn trẻ đón Giáng sinh ngay ngoài cổng nhà thờ bằng những ngọn nến lãng mạn xếp xung quanh là những hình ảnh quen thuộc của người dân thủ đô mỗi mùa Giáng sinh tới.
Ngoài ra, các trung tâm thương mại cũng là địa điểm vui chơi quen thuộc của người dân mỗi mùa lễ đến.
Tại mỗi trung tâm thương mại đều đặt những cây thông khổng lồ ở trước quảng trường. Và những không gian đi bộ, các cửa hàng cũng bày biện rực rỡ với những gam màu đỏ, xanh.
Các trung tâm thương mại lớn đều chú trọng trang trí rất cầu kỳ và khác lạ trong mỗi dịp lễ.

Photo

Lên top