Những địa danh du lịch trông to mà thực ra không to lắm (phần 2)

Kích thước thường không phải là yếu tố quyết định độ hút khách của một địa danh du lịch. Tuy nhiên, nhiều người lại bị đánh lừa vì kích thước thật sự của chúng qua ảnh. 

Tượng Nhân sư Giza, Ai Cập

 
 

Tượng Nhân sư của Giza là một trong những tác phẩm điêu khắc lâu đời nhất và lớn nhất trên thế giới và thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Nhưng nhiều người bị sốc vì tác phẩm điêu khắc cổ xưa trông không được to và hoành tráng như trên truyền hình hay phim ảnh.

 
 
Bãi đá cổ Stonehenge, Anh

 
 

Ngày nay, Stonehenge là một địa điểm du lịch hấp dẫn với hơn một triệu người đổ xô đến thăm mỗi năm. Chiều dài trung bình của các vách đá hình chữ nhật là 10 feet sáu inch (bằng chiều cao của một con gấu bắc cực trưởng thành).

 
 

Một khách du lịch đến từ Úc tỏ ra không ấn tượng lắm với quy mô của bãi đá cổ Stonehenge. Cô viết trên TripAdvisor: "Tôi không thấy Stonehenge thú vị lắm. Nó không to lớn như tôi mong đợi và tôi thấy những ngọn đồi và những cánh đồng xung quanh Stonehenge hấp dẫn hơn".

Tháp đồng hồ Big Ben, London

Tháp đồng hồ Big Ben là một trong những tòa nhà được chụp ảnh nhiều nhất ở London. Hiện tại nó đang trong quá trình bảo dưỡng và phải đến năm 2021 nó mới lại rung chuông trở lại.

 
 
Tháp đồng hồ Big Ben cao 315 feet, tương đương 21 chiếc xe buýt hai tầng xếp chồng lên nhau. Một số khách du lịch khi đến đây nói rằng họ tưởng tượng nó lớn hơn. Một du khách tên là Kelly B đã viết trên TripAdvisor: "Vâng, đây là một phần biểu tượng của London, nhưng thực sự không có gì đặc biệt. Lần đầu tiên tôi đến thăm, tôi đã hơi thất vọng về mức độ thực sự của nó."

 
  
Điện Buckingham, London 

Cung điện Buckingham ở London là nơi ở của Nữ hoàng. Với 775 phòng, bao gồm 52 phòng ngủ hoàng gia và 78 nhà vệ sinh, bạn sẽ rất dễ bị lạc trong cung điện nếu như không có hướng dẫn. 

 
 

Tuy nhiên, một số du khách đã nói rằng họ mong đợi Nữ hoàng có một cung điện rộng lớn hơn. Một du khách tên là Suzanne đến từ Canada, đã viết trên TripAdvisor: "Tôi đã đợi rất lâu để có thể đến xem cung điện Buckingham. Tuy nhiên hơi thất vọng khi trông nó nhỏ hơn khi xem trên TV".

 
 

Photo

Lên top