Những dấu ấn đẹp trong sự nghiệp của Chí Tài: Không thể thiếu Hoài Linh

Cố nghệ sĩ Chí Tài để lại nhiều dấu ấn đậm nét qua các vở kịch, vai diễn lẫn chương trình truyền hình ông tham gia. Và trong đó, không thể thiếu những lần song hành cùng NSƯT Hoài Linh.

Thông tin danh hài Chí Tài đột ngột qua đời ngày 9/12 khiến showbiz Việt bàng hoàng. Nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ trong cuộc sống và sự nghiệp của cố nghệ sĩ, người ta càng thấy ông là một người tâm huyết với nghề ra sao. Ba ngày trước khi mất, danh hài Chí Tài vẫn rất khỏe khoắn, xuất hiện trên hàng ghế khán giả để cổ vũ trận chung kết ba VBA 2020.  Ông đến theo dõi hai đội trong trận chung kết giữa đội Thang Long Warriors và Saigon Heat. Ông là một fan của bóng rổ, tới để cổ vũ cho Thang Long Warriors. Các cầu thủ đều rất sốc khi hay tin nam danh hài qua đời.
3 ngày trước khi qua đời, danh hài Chí Tài tươi cười xuất hiện trên hàng ghế khán giả để cổ vũ trận chung kết ba VBA 2020. Cố nghệ sĩ đến theo dõi hai đội trong trận chung kết giữa đội Thang Long Warriors và Saigon Heat vì là fan của bóng rổ. Ảnh: BTC.
Ngày 6/12, Chí Tài còn xuất hiện trong một video thử thách “đứng một chân trong trạng thái nhắm mắt” và gửi lời thách đấu tới danh hài Việt Hương.
Vào đầu tháng 12, ông nhận lời thách đấu đứng một chân của người "em gái" Việt Hương. Ảnh: CTCC.
Bằng Kiều chia sẻ anh và nghệ sĩ Chí Tài mới diễn cùng nhau tuần trước, khi đó nam danh hài vẫn khỏe và đầy năng lượng.
Bằng Kiều và nghệ sĩ Chí Tài từng diễn trước một tuần ông mất. Đây là những màn song ca của hai nghệ sĩ khiến khán giả xúc động. Ảnh: NSCC.
Cuối tháng 11, Chí Tài vẫn có mặt tại Đà Lạt tham gia một show diễn. Ông đánh guitar, thể hiện nhạc phẩm “Em ở đâu” - một sáng tác của chính mình.  Nam danh hài cùng nhạc sĩ Quách Beem, Hiếu Hiền và những sao Việt khác cùng đến Hà Tĩnh thăm và giúp đỡ các em học sinh bị thiệt hại do bão lũ trong đợt vừa qua. Ông là một nghệ sĩ luôn tích cực tham gia từ thiện.
Trước đó, nghệ sĩ Chí Tài đi Hà Tĩnh cứu trợ người dân. Ảnh: Cắt clip.
Vai diễn cuối đời của nam danh hài là vai khách mời trong web drama “Chuyện xóm tui” của vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật. Ông đảm nhận vai diễn có tên là chính mình ngoài đời. Nhiều khán giả nghẹn ngào khi nhận thấy vai diễn giống như Chí Tài là một người rất tâm huyết với các hoạt động nghệ thuật quyên góp từ thiện.
Vai diễn cuối đời của nam danh hài là vai khách mời trong web drama “Chuyện xóm tui” của vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật. Ông đảm nhận vai một nghệ sĩ yêu nghề và sống tình cảm. Ảnh: ĐPCC.
Trong sự nghiệp của mình, Chí Tài thường xuyên hợp tác diễn cùng danh hài Hoài Linh. Cả hai thân thiết với nhau hơn 20 năm trong nghề. Hoài Linh cùng một số nghệ sĩ thân thiết khác đã có mặt tại bệnh viện ngay khi hay tin dữ và hiện tại, nam danh hài được vợ của Chí Tài (ở Mỹ) ủy quyền, cùng với chị vợ Chí Tài để lo thủ tục cho việc hậu sự ở Việt Nam.
Dấu ấn trong sự nghiệp của Chí Tài không thể thiếu vắng Hoài Linh. Cả hai có 23 năm diễn chung. Ảnh: CTCC.
Đương thời, danh hài Chí Tài cùng nghệ sĩ Hoài Linh ngồi ghế nóng chương trình “Ca sĩ giấu mặt”.
Cụ thể, danh hài Chí Tài từng cùng nghệ sĩ Hoài Linh ngồi ghế nóng chương trình “Ca sĩ giấu mặt”. Ảnh: CTCC.
Mối thân tình giữa Hoài Linh và Chí Tài như người một nhà. Hoài Linh cũng là người luôn có mặt trong 2 liveshow của Chí Tài tổ chức ở Việt Nam.
Hoài Linh cũng là người luôn có mặt trong 2 liveshow của Chí Tài tổ chức ở Việt Nam vào đầu năm nay. Ảnh: CTCC.
Trong chương trình “Ngân nga tại gia” phát sóng vào tháng 9 năm nay, Chí Tài tiết lộ bản thân hơn Hoài Linh 11 tuổi.
Trong chương trình “Ngân nga tại gia” phát sóng vào tháng 9 năm nay, tuy không có sự tham gia của Hoài Linh nhưng nghệ sĩ Chí Tài vẫn kể và nhắc nhiều kỉ niệm về cả hai. Ảnh: CTCC.
Hai người từng đóng chung trong nhiều phim, trong đó phải kể đến vai diễn xúc động trong phim điện ảnh “Dạ cổ hoài lang“.
Hai nghệ sĩ từng đóng trong phim điện ảnh “Dạ cổ hoài lang“. Tác phẩm nói về những người già xa xứ khiến khán giả rơi nước mắt vì xúc động.Ảnh: ĐPCC.
Sân khấu hải ngoại chứng kiến nhiều màn tung hứng ăn ý của bộ đôi nổi tiếng này.
Cặp đôi không ít lần kết hợp ăn ý ở sân khấu trong nước lẫn hải ngoại. Ảnh: CTCC.
sd
Cụ thể những vở diễn của cặp đôi luôn để lại tiếng cười cho khán giả. Trong đó phải nhắc đến "Mộng ca sĩ". Ảnh: Cắt clip.
d
Ông và Hoài Linh đóng vở "Xe ôm". Từ đó, cố nghệ sĩ có biệt danh là "Tài chó điên". Ảnh: Cắt clip.
de
Một vở diễn khác của cả hai nghệ sĩ đó là "Ru lại câu hò". Đây là vở diễn xuất sắc và để lại nhiều dấu ấn trọng sự nghiệp của bộ đôi. Ảnh: Cắt clip.
ed
Vở diễn hải ngoại gần đây là "Xàm xí" với sự hội ngộ của 4 danh hài đình đám" Chí Tài, Việt Hương, Hoài Linh và Thúy Nga. Ảnh: Cắt clip.
Danh hài từng thay thế Trấn Thành làm giám khảo “Làng hài mở hội”.
Về dấu ấn ở các gameshow, danh hài từng thay thế Trấn Thành làm giám khảo “Làng hài mở hội”. Ảnh: CTCC.
Mới đây, Chí Tài tham gia gameshow “Ai là bậc thầy chính hiệu” cùng ca sĩ trẻ Jee Trần.
Mới đây, Chí Tài tham gia gameshow “Ai là bậc thầy chính hiệu” cùng ca sĩ trẻ Jee Trần. Ảnh: CTCC.
Nghệ sĩ Chí Tài, tên đầy đủ là Nguyễn Chí Tài, sinh năm 1958. Ông từng lập nhóm nhạc “Chi Tai's Brothers“, sau đó nổi tiếng ở sân khấu hài. Ảnh: CTCC
Đặc biệt, trong một chương trình truyền hình, bà xã Chí Tài bất ngờ xuất hiện khiến anh xúc động. Ảnh: CTCC.

Photo

Lên top