Những công dân Hà Nội đầu tiên được đón về từ điểm nóng Bắc Giang

Đây là những công dân đã hoàn thành cách ly tập trung, có xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; người lao động đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế tại Bắc Giang đã được sàng lọc, xét nghiệm RT-PCR âm tính nhiều lần.

Trung tâm Y tế quận Hà Đông (Hà Nội) - đây là một điểm tiếp nhận công dân về từ Bắc Giang trong ngày 15.6. Trước thời điểm đón, các cán bộ y tế tiến hành rà soát lại danh sách người tiếp nhận.
Gần 14h cùng ngày, chiếc xe buýt chở 19 công dân có mặt tại Trung tâm Y tế quận Hà Đông.
Đây là điểm tiếp nhận công dân của 3 địa phương gồm quận Thanh Xuân, quận Hà Đông và huyện Thanh Oai.
Trong ngày hôm nay (15.6), Hà Nội sẽ đón các công dân là F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, có xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; người lao động đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã được sàng lọc, xét nghiệm RT-PCR âm tính nhiều lần.
19 người được Trung tâm Y tế quận Hà Đông tiếp nhận đều là công nhân làm việc tại các nhà máy thuộc vùng giãn cách xã hội, không có trường hợp F0,F1...
Sau khi xuống xe, những công dân này được bố trí ngồi giãn cách và điểm danh đầy đủ.
Sau khi trở về Hà Nội, toàn bộ những người này sẽ phải theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà 21 ngày.
"Hôm nay chúng tôi sẽ lấy mẫu xét nghiệm lần 1, trong 21 ngày tới sẽ lấy xét nghiệm thêm 3 lần nữa. Những trường hợp có biểu hiện như sốt, ho, đau họng... sẽ lập tức được lấy mẫu ngay khi có biểu hiện. Lực lượng y tế địa phương cũng sẽ theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của những người này", bà Nguyễn Thị Hùy, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Hà Đông cho hay.
Trong đợt đón này, đối với những người trong diện phải cách ly tập trung (do cơ quan y tế chỉ định) sẽ được đưa về khu vực cách ly tập trung (địa điểm cách ly tập trung do ngành y tế đề xuất) để thực hiện cách ly theo quy định.
Các công dân sau khi được lấy mẫu xét nghiệm sẽ được cơ quan y tế địa phương tiếp nhận, hoặc di chuyển bằng xe của Trung tâm Y tế quận Hà Đông về nhà để tiếp tục cách ly.
Theo kế hoạch ban đầu, trong ngày 15.6, Hà Nội sẽ đón khoảng 286 người (theo danh sách tỉnh Bắc Giang cung cấp). Trong sáng nay, 20 xe buýt đã được huy động để làm nhiệm vụ.

Photo

Lên top