Những "chiến binh" trên chuyến bay đưa đồng bào về nước trong dịch COVID-19

“Chừng nào hành khách vẫn lựa chọn, chúng tôi sẽ bay. Chừng nào đồng bào vẫn muốn về quê mẹ Việt Nam, chúng tôi sẽ đón...", đó là slogan của tất cả tiếp viên Vietnam Airlines đều nằm lòng khi thực hiện những hành trình đón kiều bào và du học sinh trở về nước trong mùa dịch COVID-19

Có một Slogan mà suốt những ngày qua mà tất cả tiếp viên của Vietnam Airlines đều nằm lòng và coi đó là nguồn cảm hứng mãnh liệt cho những hành trình trong mây của mình: “Chừng nào hành khách vẫn lựa chọn, chúng tôi sẽ bay. Chừng nào đồng bào vẫn muốn về quê mẹ Việt Nam, chúng tôi sẽ đón. Chừng nào trên bầu trời này vẫn có chiếc máy bay hình Bông sen vàng, chúng tôi sẽ vẫn lên đường làm nhiệm vụ. Vì chúng tôi là tiếp viên Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.”
Những ngày này, khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều chuyến bay tiếp tục đưa hàng trăm người Việt về nước. 
Phi hành đoàn luôn trong tâm thế sẵn sàng lên đường khi có nhiệm vụ bay. Dù họ biết, những chuyến bay của mình sẽ đi vào vùng dịch.
Các nhân viên hàng không luôn trong tâm thế sẵn sàng lên đường khi có nhiệm vụ bay. Dù họ biết, những chuyến bay của mình sẽ đi vào vùng dịch. 
“Chừng nào hành khách vẫn lựa chọn, chúng tôi sẽ bay. Chừng nào đồng bào vẫn muốn về quê mẹ Việt Nam, chúng tôi sẽ đón. Chừng nào trên bầu trời này vẫn có chiếc máy bay hình Bông sen vàng, chúng tôi sẽ vẫn lên đường làm nhiệm vụ. Vì chúng tôi là tiếp viên Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam". Đây là slogan của các tiếp viên hàng không trong mùa dịch COVID-19. 
Phi hành đoàn thực hiện nhiệm vụ bay trong thời gian này đều được trang bị bảo hộ. Tiếp viên trưởng của Vietnam Airlines cho biết, việc phải mặc đồ bảo hộ khiến cho hoạt động của họ khá khó khăn.
Phi hành đoàn thực hiện nhiệm vụ bay trong thời gian này đều được trang bị bảo hộ. Trong hình là phi hành đoàn trên chuyến bay VN 0054 từ London - Vân Đồn hôm 23.3, chở 350 khách kiều bào và du học sinh về nước. 
Bà Nguyễn Thanh Bình, Tiếp viên trưởng trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines cho biết, dù cũng có chút lo lắng, thế nhưng các tiếp viên luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ bay trong giai đoạn này. Nhiều tiếp viên thậm chí có con nhỏ vẫn sẵn sàng tham gia các chuyến bay đưa kiều bào và du học sinh về nước.
Bà Nguyễn Thanh Bình, Tiếp viên trưởng trên chuyến bay VN 0054 của Vietnam Airlines cho biết, dù cũng có chút lo lắng, thế nhưng các tiếp viên luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ bay trong giai đoạn này. Nhiều tiếp viên thậm chí có con nhỏ vẫn sẵn sàng tham gia các chuyến bay đưa kiều bào và du học sinh về nước. 
Sau khi đưa 300 hành khách trở về Việt Nam, phi hành đoàn gồm 24 tiếp viên và 8 phi công đã thực hiện cách ly nghiêm ngặt theo quy định.
Sau khi đưa hơn 300 hành khách trở về Việt Nam, phi hành đoàn gồm 24 tiếp viên và 8 phi công đã thực hiện cách ly nghiêm ngặt theo quy định. 
Trong hình là phi hành đoàn trên chuyến bay VN19 Paris (Pháp) - Hà Nội hôm 17.3. Cả đoàn thể hiện tinh thần lạc quan và quyết tâm trong dịch COVID-19.
Trong hình là phi hành đoàn trên chuyến bay VN19 Paris (Pháp) - Hà Nội hôm 17.3. Cả đoàn thể hiện tinh thần lạc quan và quyết tâm trong dịch COVID-19. 
Nhiều người yêu mến đã gọi những tiếp viên của hãng hàng không là “Những chiến binh bông sen vàng“.
Nhiều người yêu mến đã gọi những tiếp viên của hãng hàng không là “Những chiến binh bông sen vàng“. 
Các tiếp viên hàng không thực hiện “Vũ điệu rửa tay” trên máy bay.

Photo

Lên top