Những chiếc xe đầu tiên đón bệnh nhân sau khi Viện K dỡ phong tỏa trong đêm

Bệnh viện K cơ sở Phan Chu Trinh và cơ sở Tam Hiệp chính thức gỡ bỏ phong tỏa, sẽ hoạt động trở lại bắt đầu từ ngày thứ Hai (24.5).

Sau khi Bệnh viện K cơ sở Tân Triều ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Để đảm bảo an toàn, lãnh đạo Bệnh viện K đã quyết định phong tỏa cả 3 cơ sở từ 5h30 ngày 7.5, ngưng tiếp nhận người bệnh tới khám, điều trị, trừ trường hợp cấp cứu.
Đến 0 giờ ngày 24.5, Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp được gỡ rào cách ly y tế do đã đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19..
Ngay khi có quyết định gỡ bỏ phong tỏa, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tháo hàng rào chắn trước cổng bệnh viện.Các biển cảnh báo cũng được thu dọn.
Ngay sau khi rào chắn được dỡ bỏ, các nhân viên y tế trong bệnh viện có thể trở về nhà. Ai nấy đều cảm thấy vui mừng.
Đây là những chuyến xe cứu thương đầu tiên có mặt tại bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp để đón bệnh nhân sau khi cơ sở này được gỡ bỏ phong tỏa.
Xe ra vào đều được khử khuẩn. Từ ngày 7.5, cả 3 cơ sở bệnh viện K đều đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân, trừ trường hợp cấp cứu.
Sau khi cách ly y tế, bệnh viện K đã xét nghiệm hơn 10.000 mẫu xét nghiệm cho tất cả cán bộ y tế, người bệnh, người nhà bệnh nhân, nhân viên vệ sinh, nhân viên nhà bếp, nhân viên bảo vệ đang cách ly tại 3 cơ sở của bệnh viện.
Mỗi người được xét nghiệm ít nhất 3 lần trong 15 ngày qua, trường hợp F1 đang được cách ly riêng, những đối tượng nguy cơ cao được xét nghiệm liên tục lần 5, lần 6. Riêng cơ sở 1 và 2, các kết quả xét nghiệm của tất cả người cách ly trong viện đều âm tính (ít nhất 3 lần), đủ điều kiện mở cửa khám chữa bệnh trở lại.
Dự kiến trong ngày 24.5, 2 cơ sở của bệnh viện K là cơ sở Phan Chu Trinh và Tam Hiệp sẽ được phun khử khuẩn, vệ sinh. Đến ngày 25.5 bắt đầu tiếp nhận người bệnh.
Tại cơ sở Phan Chu Trinh, hàng rào cách ly cũng đã được gỡ bỏ, các cán bộ, nhân viên của bệnh viện có thể trở về nhà ngay trong đêm.
Như vậy đến thời điểm này, chỉ còn Bệnh viện K cơ sở Tân Triều vẫn đang bị phong tỏa.

Photo

Lên top