Những cái mới tại lễ hội Đền Hùng năm 2021

Lắp đặt bảng thông báo mật độ du khách gần lối vào khu vực làm lễ để người dân có thể lựa chọn hành trình di chuyển phù hợp, du khách không đeo khẩu trang sẽ không được phép lên khu vực làm lễ... đó là những điểm mới tại Lễ hội Đền Hùng năm 2021.

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, trong chiều ngày 19.4 (tức mùng 8.3 Âm lịch) lượng khách hành hương về Đền Hùng có phần giảm so với 2 ngày cuối tuần vừa qua.
Các đoàn khách đến theo từng đợt khác nhau nên không còn cảnh chen chúc.
Bảng thông báo mật độ khách ở cac
Bảng hiển thị mật độ khách bên trong các khu làm lễ, được Ban tổ chức lễ hội đặt gần lối ra vào cổng Trung tâm Lễ hội Đền Hùng.
Các banner, khẩu hiệu phòng, chống dịch được đặt tại nhiều vị trí trong khu di tích.
Bố trí lực lượng giúp người dân rửa tay sát khuẩn trước khi vào các khu làm lễ.
Lực lượng công an được bố trí ngay lối lên đền để kiểm soát, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
"Năm nay đến Đền Hùng tôi thấy việc kiểm soát phòng chống dịch bệnh khá tốt. Tuy nhiên, một bộ phận người dân vẫn chưa tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Rất mong, những ngày tới, đặc biệt là ngày chính lễ (10.3 Âm lịch) sẽ được lực lượng chức năng siết nghiêm hơn" - anh Nguyễn Minh Quyết (trú tại huyện Thanh Ba, Phú Thọ) chia sẻ.
Cũng trong chiều ngày 19.4, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã diễn ra buổi tổng duyệt các nghi lễ phục vụ cho ngày chính lễ sắp tới. Theo ban tổ chức lễ hội, lượng du khách về Đền Hùng có thể sẽ tăng đột biến trong 2 ngày sắp tới.

Photo

Lên top