Nhộn nhịp hàng về tại chợ hoa Đầm Sen trước thềm Tết Đoan Ngọ

Sau thời gian tạm ngưng để phòng, chống dịch COVID-19, từ ngày 11-13.6, chợ hoa Đầm Sen (quận 11, TPHCM) đã mở cửa hoạt động trở lại để hỗ trợ nông dân Lâm Đồng tiêu thụ hoa vụ Tết Đoan Ngọ.

Ghi nhận tại chợ hoa Đầm Sen trong đêm 12.6, hoạt động mua bán, vận chuyển hoa về đây diễn ra khá nhộn nhịp.
Để đảm bảo an toàn, trước khi vào chợ người dân cũng như các tiểu thương phải thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn.
Chủ sạp hoa Phi - tiểu thương bán hoa tại chợ Đầm Sen cho biết, lượng hoa nhập về và bán ra trong đợt này có tăng hơn ngày thường, giá hoa cũng có tăng nhưng không đáng kể. "Dịch bệnh, nhiều người cũng ngại ra ngoài với lại chợ mở lại nhưng nhiều người cũng chưa biết nên sức mua chưa cao. Hi vong trong ngày mai khi cận Tết Đoan Ngọ mức tiêu thụ hoa ở chợ sẽ tốt hơn." - Chủ sạp hoa Phi chia sẻ.
Nhân viên bốc xếp tất bật vận chuyển hoa từ ngoài vào trong chợ.
Dù là buổi tối nhưng có khá nhiều khách hàng ghé chợ mua hoa.
Phần lớn hoa về chợ trong dịp này là cúc, ly, lay ơn… Theo nhiều tiểu thương giá hoa trong dịp này có tăng hơn ngày thường khoảng 10-30%. Cụ thể, hoa ly có giá từ 40.000 - 80.000 đồng/bó, lay ơn 30.000 - 60.000 đồng/bó...
Trước đó, chợ hoa Đầm Sen tạm ngưng hoạt động trong vòng 15 ngày kể từ ngày 31.5 để phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, để hỗ trợ nông dân tiêu thụ hoa trong dịp Tết Đoan Ngọ, sau khi xem xét kiến nghị của Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng, UBND Quận 11 kết hợp với Sở Công thương TPHCM quyết định cho mở lại chợ trong 3 ngày, từ 11-13.6.
Chợ hoa Đầm Sen là một trong những chợ sỉ hoa lớn nhất TPHCM, nơi đây có khoảng 200 sạp kinh doanh.
Lực lượng chức năng khuyến cáo, tiểu thương cũng như khách hàng đến chợ phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, mua nhanh, bán nhanh tránh tình trạng tụ tập làm tăng nguy cơ lây lan bệnh dịch.
Lượng hoa về chợ khá phong phú, đa dạng.

Photo

Lên top