Nhóm người lạ xông vào tịnh thất Bồng Lai: Sư thầy báo mất hơn 300 triệu

Liên quan đến vụ việc  một nhóm người lạ mặt xông vào Tịnh thất Bồng Lai (xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đập phá, đánh đổ máu sư thầy. Trưa ngày 26.10 Công an vẫn đang tích cực khám nghiệm hiện trường và thu thập thông tin điều tra

Sáng 26.10, 2 ngày sau khi xảy ra vụ việc gây xôn xao khi một nhóm khoảng 50 người tự ý xông vào Tịnh thất Bồng Lai, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An vào đập phá, hành hung, lục soát đồ đạc và tấn công những người tại đây. Không khí lúc này khá im ắng, cửa nẻo luôn được khóa cẩn thận. “Hai ngày nay chúng tôi không thể ngủ vì lo sợ. Sau vụ xâm nhập, có một số đối tượng thỉnh thoảng lạ mặt thỉnh thoảng vẫn xuất hiện ở đây. Họ đe doạ sẽ đốt tịnh thất” Thầy Thích Hoàn Nguyên chia sẻ
Sáng 26.10, 2 ngày sau khi xảy ra vụ việc gây xôn xao khi một nhóm khoảng 50 người tự ý xông vào tịnh thất Bồng Lai, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An vào đập phá, hành hung, lục soát đồ đạc và tấn công những người tại đây. Không khí lúc này khá im ắng, cửa nẻo luôn được khóa cẩn thận. “Hai ngày nay chúng tôi không thể ngủ vì lo sợ. Sau vụ xâm nhập, có một số đối tượng lạ mặt thỉnh thoảng vẫn xuất hiện ở đây. Họ đe doạ sẽ đốt tịnh thất” , thầy Thích Hoàn Nguyên quản lý tịnh thất chia sẻ
 
 
Trưa cùng ngày, phía trước cổng Tịnh thất rất đông người dân hiếu kì đứng xem, phía bên trong lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra.
Phía trước cổng tịnh thất rất đông người dân hiếu kì đứng xem, phía bên trong lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra.
 
Trưa ngày 26.10, Cơ quan chức năng huyện Phú Hòa, Long An vẫn đang tích cực khám xét và thu thập thông tin tại hiện trường vụ việc.
Trưa ngày 26.10, Cơ quan chức năng huyện Phú Hòa, Long An vẫn đang tích cực khám xét và thu thập thông tin tại hiện trường vụ việc.
 
Tịnh thất Bồng Lai là nơi nuôi dưỡng 5 chú tiểu từng gây sốt tại chương trình Thách thức danh hài mùa thứ 5. Các chú tiểu là Pháp Tâm, Trí Tâm, Nghi Tâm, Ngọc Tâm và Minh Tâm đã giành được giải thưởng 200 triệu đồng từ chương trình.
Tịnh thất Bồng Lai là nơi nuôi dưỡng 5 chú tiểu từng gây sốt tại chương trình Thách thức danh hài mùa thứ 5. Các chú tiểu là Pháp Tâm, Trí Tâm, Nghi Tâm, Ngọc Tâm và Minh Tâm đã giành được giải thưởng 200 triệu đồng từ chương trình Thách Thức Danh Hài 2018.
 
Trao đổi với PV Lao Động, sư thầy Thích Hoàn Nguyên - quản lý tịnh thất Bồng Lai (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) vẫn còn chưa hết bàng hoàng, lo lắng  trong 2 ngày qua khi nhớ lại cảnh tượng hơn 50 người bất ngờ xông vào tịnh thất ẩu đả, lục soát.
Trao đổi với PV Lao Động, sư thầy Thích Hoàn Nguyên - quản lý tịnh thất Bồng Lai (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) cho biết: "Sự việc bắt đầu vào khoảng 15h chiều ngày 24.10, một nhóm tầm 50 người lạ xông vào tịnh thất Bồng Lai. Nhóm người này đã tông cửa chính và phá hàng rào bên hông tịnh thất để đột nhập.Sau khi vào, họ không có nói nguyên nhân mà táo tợn lục soát hết các thứ. Mình hỏi họ cũng không trả lời. Sau khi người ta lục hết thì mới nói là tới đây tìm con gái tên D.M (22 tuổi). Rồi họ vu cho mình là bắt cóc con gái của họ, giam giữ tại đây hơn 2 tháng nay" - thầy Hoàn Nguyên nói.
 
Vết máu sau vụ xô xát tại Tịnh thất Bồng Lai vẫn còn vương vãi giữa sàn nhà, đây cũng là nơi sư thầy Thích Nhị Nguyên bị đối tượng dùng mảnh gạch vỡ ném thẳng vào người gây trong thương trong quá trình ngăn cản nhóm người lao vào lục lọi,  phá hoại đồ đạc
Theo thầy Hoàn Nguyên, tịnh thất chỉ có vài người nên không thể ngăn nổi hơn mấy chục người lạ mặt, chỉ cố gắng bảo vệ tài sản, bảo vệ các cháu bé. "Một sư thầy con bị nhóm người lạ dùng mảnh gạch men vỡ ném chảy máu, phải khâu tới 7 mũi" - vị sư thầy cho biết. Vết máu sau vụ xô xát tại tịnh thất Bồng Lai vẫn còn vương vãi giữa sàn nhà
 
 
 "Dù các sư thầy đã giải thích với nhóm người không biết cô gái này là ai, cũng ko liên quan gì trong tịnh thất, nhưng các đối tượng vẫn chống chế, liên tục thực hiện nhiều hành vi đe dọa, tự ý lục lọi tìm kiếm khắp các phòng trong tịnh thất" - sư thầy Hoàn Nguyên trần tình. 
Theo người đại diện Tịnh thất Bồng Lai là một trong những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, Thầy Thích Nhị Nguyên bị một vết thương khá sâu trên mặt, phải khâu tổng cộng 7 mũi. Hiện tâm lý thầy Nguyên đã ổn định trở lại
Theo những sư thầy, sư cô có mặt tại hiện trường lúc đó cho biết: " Thầy Thích Nhị Nguyên bị một đối tượng nữ dùng mảnh gạch vỡ tấn công trong quá trình ngăn cản nhóm người tự ý khám xét lục lọi, kết quả thầy bị một vết thương khá sâu trên mặt, phải khâu tổng cộng 7 mũi. Hiện tâm lý thầy Nhi Nguyên đã ổn định trở lại"
 
Miếng gạch đối tượng dùng để tấn công Thầy Thích Nhị Nguyên vẫn còn ở hiện trường vụ việc
Miếng gạch đối tượng dùng để tấn công thầy Thích Nhị Nguyên vẫn còn ở hiện trường vụ việc
Theo thông tin thầy Thích Hoàng Nguyên cho biết nhóm người tự y xông vào các phòng của tinh thất Bồng Lai, liên tục lục lọi, đập phá đồ vơi lý do tìm con gái.  Sau khi nhóm này rời đi các sư thầy phát hiện bị mất số tiền lên tới 305 triệu đồng và một viên đá tròn tại sảnh chính
Đáng chú ý, theo thầy Thích Hoàn Nguyên, sau khi nhóm người lạ mặt rời đi, tịnh thất Bồng Lai có kiểm kê lại tài sản thì thấy mất số tiền hơn 300 triệu đồng và một viên đá tròn tại sảnh chính
 

Trước đó, 15h ngày 24.10, nhóm khoảng 50 người đến cơ sở “Tịnh thất Bồng Lai” tìm con gái 22 tuổi. Họ cho rằng cô gái thời gian qua bỏ học, bỏ nhà đi xuống ở nơi này nên đến để đưa về.     

Nhóm người tự ý đi vào lục soát các phòng ngôi nhà tìm người thân và bị những người mặc áo tu hành phản ứng, ngăn cản. Tìm không thấy người thân, nhóm người xảy ra tranh cãi và xô xát với những người ở đây. Vụ việc khiến một người tại cơ sở bị thương ở mặt phải nhập viện. 

Tịnh thất Bồng Lai chính là nơi trú ngụ của 5 chú tiểu từng đạt giải cao trong cuộc thi Thách thức danh hài vào năm 2018, được nhiều người yêu quý.


Photo

Lên top