Nhìn lại hành trình nghệ thuật của Nghệ sĩ Chánh Tín

Nghệ sĩ ưu tú Chánh Tín (sinh năm 1952) sớm bộc lộ năng khiếu và đam mê với nghệ thuật. Nghệ sĩ Chánh Tín ghi dấu ấn trong vai trò  một diễn viên, đạo diễn nổi tiếng.

 
Nguyễn Chánh Tín sinh năm 1952 tại Bạc Liêu. Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống võ học. Chánh Tín sớm bộc lộ năng khiếu và đam mê với nghệ thuật, học trường Mạc Đĩnh Chi (TPHCM), theo đuổi đam mê ca hát. Sau đó, ông tiếp tục theo học ngành luật. Ảnh: TL.
 
Nghệ sĩ Chánh Tín hồi còn đi học. Ảnh: TL.
 
Không chỉ đóng phim, Chánh Tín còn là ca sĩ được nhiều người mến mộ. Ông xuất hiện trên mặt báo như một "hiện tượng âm nhạc" sau khi thể hiện thành công hai ca khúc "Tìm nhau" và "Nghìn trùng xa cách" của nhạc sĩ Phạm Duy trong một cuộc thi văn nghệ tại trường. Ảnh: TL.

 
Cuối năm 1974, Chánh Tín kết hôn cùng bạn học Bích Trâm. Cả hai quen biết khi học chung trường Luật. Bích Trâm và Chánh Tín được coi là cặp song ca đẹp và ăn ý trên sân khấu các trường đại học cũng như các phòng trà thời đó. Trong hình là nghệ sĩ Chánh Tín và vợ lúc còn trẻ. Ảnh: TL.
 
Nghệ sĩ Chánh Tín và vợ khi về già. Ảnh: TL.
 
Sau này, Nguyễn Chánh Tin ghi dấu ấn trong vai trò một diễn viên, đạo diễn nổi tiếng trong nhiều dự án phim như Ván bài lật ngửa, Ngôi nhà oan khốc, Chiếc mặt nạ da người, Đứa con nuôi vị giám mục, Quân cờ di động, Phát súng trên cao nguyên... Ảnh: TL.
 
NSƯT Chánh Tín xuất sắc khi thủ vai Nguyễn Thành Luân (diễn viên chính trong bộ phim Ván bài lật ngửa). Ảnh: TL.
Sáng 4.1, Nghệ sĩ ưu tú Chánh Tín đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng, hưởng thọ 68 tuổi.
Sáng 4.1, Nghệ sĩ ưu tú Chánh Tín đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng, hưởng thọ 68 tuổi. Ảnh: TL.

Photo

Lên top