Nhìn lại các vụ mãng xà chúa, trăn "khủng" bị bắt sống ở Việt Nam

Trăn gấm 40kg mắc kẹt trong mộ ở Hưng Yên, trăn gấm dài 5m ở Nghệ An và rắn hổ mang chúa nặng 14kg ở Phú Thọ… được xem là những vụ bắt được trăn, rắn gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua.

Giải cứu trăn "khủng" 40 kg mắc kẹt khi chui vào mộ tránh rét

Chiều 25.1.2016, người dân thị trấn Yên Mỹ (huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) phát hiện con trăn đang cố chui vào ngôi mộ tại nghĩa trang nhân dân thị trấn và bị mắc kẹt do phần thân sau quá lớn.
Chiều 25.1.2016, người dân thị trấn Yên Mỹ (huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) phát hiện con trăn đang cố chui vào ngôi mộ tại nghĩa trang nhân dân thị trấn và bị mắc kẹt do phần thân sau quá lớn.
Con trăn “khổng lồ” dài 3,5 m, nặng lên tới 40 kg được người dân giải cứu, đưa về chăm sóc tại nhà quản trang.
Con trăn “khổng lồ” dài 3,5 m, nặng lên tới 40 kg được người dân giải cứu, đưa về chăm sóc tại nhà quản trang.

Dân vây bắt 2 con trăn "khủng", dài hơn 5m cuộn tròn trong ruộng mía

ngày 19/11, người dân ở xóm Thanh Chương (xã Nghĩa Phúc) đi thu hoạch mía thì phát hiện một con trăn rất lớn đang cuộn tròn trong ruộng mía. Người dân sau đó đã hô hào những thanh niên trai tráng đến vây bắt. Tuy nhiên, trăn quá to và sợ trăn hung dữ nên người dân đã đập chết con trăn này rồi mang về nhà. Được biết, con trăn này dài hơn 5m, nặng khoảng 30kg.
Ngày 19.11.2017, người dân ở xóm Thanh Chương (xã Nghĩa Phúc) đi thu hoạch mía thì phát hiện một con trăn rất lớn đang cuộn tròn trong ruộng mía. Người dân sau đó đã hô hào những thanh niên trai tráng đến vây bắt. 
Tuy nhiên, trăn quá to và sợ trăn hung dữ nên người dân đã đập chết con trăn này rồi mang về nhà. Được biết, con trăn này dài hơn 5m, nặng khoảng 30kg.
Con trăn quá to và sợ trăn hung dữ nên người dân đã đập chết con trăn này rồi mang về nhà. Được biết, con trăn này dài hơn 5m, nặng khoảng 30kg.
Đến ngày 20/11, cũng tại ruộng mía này, người dân tiếp tục phát hiện một con trăn khác nhỏ hơn, nặng khoảng 20kg. Người dân tiếp tục hò nhau vây bắt và đem về. Được biết, sau khi mang về, người dân đã bán 2 con trăn này lấy 5 triệu đồng cho một người dân trong xã để nấu cao.
Đến ngày 20.11, cũng tại ruộng mía này, người dân tiếp tục phát hiện một con trăn khác nhỏ hơn, nặng khoảng 20kg. Người dân tiếp tục hò nhau vây bắt và đem về. Được biết, sau khi mang về, người dân đã bán 2 con trăn này lấy 5 triệu đồng cho một người dân trong xã để nấu cao.

Hãi hùng cảnh bắt sống rắn hổ mang chúa nặng 14kg ở Phú Thọ

Ngày 26.1.2017, 5 người đàn ông cũng bắt được con rắn hổ mang chúa bò trên đường ở xã Hà Lộc (Phú Thọ). Con rắn dài gần 5 m, nặng hơn 14 kg. Sau đó, con vật được người chủ đến chuộc về với giá hơn 2 triệu đồng.

Con rắn dài gần 5m, to bằng cổ chân người lớn. Trong video, một thanh niên túm đuôi con rắn và kéo không cho con vật bỏ chạy. Sau đó, bốn người đàn ông cầm cây gậy dài đè lên cổ và thân rắn rồi bắt sống. Hàng chục người đi đường hiếu kỳ đứng xem và hò hét.
Con rắn này dài gần 5m, to bằng cổ chân người lớn. Trong video, một thanh niên túm đuôi con rắn và kéo không cho con vật bỏ chạy. Sau đó, bốn người đàn ông cầm cây gậy dài đè lên cổ và thân rắn rồi bắt sống. Hàng chục người đi đường hiếu kỳ đứng xem và hò hét.
Bắt ổ rắn hổ mang hàng chục con ở  quận Kiến An, Hải Phòng

Hàng chục con rắn hổ mang cuộn tròn dưới mái tôn.
 Trong video, hàng chục con hổ mang dài gần 2 m được nuôi trong trại rắn. Để bắt cho khách xem, nam thanh niên vào vườn bới từng bụi cỏ rậm rồi lật các mái tôn - nơi đàn rắn đang ẩn nấp. Thậm chí, anh ta còn kéo những con rắn to gần bằng cổ tay người lớn giờ lên cho khách nhìn mà không cần dụng cụ gì hỗ trợ
Vây bắt trăn “khủng” nuốt chửng một con bê

ngày 10/12/2015, bà Minh (trú xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức) phát hiện con bò cái của mình về nhà một mình sau khi ăn cỏ trên núi mà không có con bê về cùng.  Sau đó, bà Minh đi tìm thì phát hiện ở một khe nước khu vực rừng Già (giáp ranh giữa huyện Hiệp Đức và huyện Quế Sơn) có một con trăn “khủng” đang nằm, bụng phình to bất thường.
Ngày 10.12.2015, bà Minh (trú xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức) phát hiện con bò cái của mình về nhà một mình sau khi ăn cỏ trên núi mà không có con bê về cùng. Sau đó, bà Minh đi tìm thì phát hiện ở một khe nước khu vực rừng Già (giáp ranh giữa huyện Hiệp Đức và huyện Quế Sơn) có một con trăn “khủng” đang nằm, bụng phình to bất thường. Nghi con trăn đã nuốt mất con bê con của mình nên bà Minh chạy về thôn báo tin và gọi mọi người lên cùng vây bắt con trăn. Do không thể di chuyển sau khi ăn quá no, con trăn đã bị người dân bắt dễ dàng, mang về làng.
Người dân vây bắt rắn “khủng” ở Vĩnh Phúc

Photo

Lên top