Nhìn lại 15 ngày cách ly xã hội chống dịch COVID-19 ở TPHCM

Hãy cùng Báo Lao Động nhìn lại 15 ngày cách ly xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 ở TPHCM qua ảnh.

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1.4 để phòng, chống dịch COVID-19, người dân TPHCM ra đường thưa thớt hơn trong ngày đầu tiên.
Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1.4 để phòng, chống dịch COVID-19, người dân TPHCM ra đường thưa thớt hơn trong ngày đầu tiên.
Trong 5 ngày đầu cách ly xã hội, đường phố TPHCM thay đổi rõ rệt về mật độ phương tiện giao thông so với những ngày trước đó. Ảnh: Hà Phương.
Trong 5 ngày đầu cách ly xã hội, đường phố TPHCM thay đổi rõ rệt về mật độ phương tiện giao thông so với những ngày trước đó. Những địa điểm du lịch, cửa hàng kinh doanh vẫn tiếp tục tạm dừng kinh doanh.
Chiều 5.4, TPHCM đã thiết lập 62 chốt chốt kiểm tra chống dịch và đồng loạt kiểm tra y tế người dân vào thành phố tại các điểm chốt chặn cửa ngõ nhằm phòng chống dịch COVID-19.
Chiều 5.4, TPHCM đã thiết lập 62 chốt kiểm tra chống dịch và đồng loạt kiểm tra y tế người dân vào thành phố tại các điểm chốt chặn cửa ngõ nhằm phòng chống dịch COVID-19.
Tuy nhiên đến ngày 6.4, mật độ xe lưu thông trên nhiều tuyến đường ở TPHCM bất ngờ đông đúc. Không ít thời điểm các nút giao thông chật kín người dù đang trong thời gian cách ly xã hội. Hình ảnh được ghi nhận tại vòng xoay Phù Đổng ngày 6.4. Ảnh: Hà Phương.
Đến ngày 6.4, mật độ xe lưu thông trên nhiều tuyến đường ở TPHCM bất ngờ đông đúc. Không ít thời điểm các nút giao thông chật kín người dù đang trong thời gian cách ly xã hội. Hình ảnh được ghi nhận tại vòng xoay Phù Đổng ngày 6.4.
Cũng trong ngày 6.4, trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế TPHCM và lực lượng y tế 24 quận, huyện (TPHCM) phối hợp lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tất cả hành khách đến thành phố tại sân bay Tân Sơn Nhất để hạn chế, kiểm soát tối đa dịch bệnh. Sau đó đế ngày 11.4, TPHCM bắt đầu tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại ga Sài Gòn.
Cũng trong ngày 6.4, trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế TPHCM và lực lượng y tế 24 quận, huyện (TPHCM) phối hợp lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho tất cả hành khách đến thành phố tại sân bay Tân Sơn Nhất để hạn chế, kiểm soát tối đa dịch bệnh. Sau đó đến ngày 11.4, TPHCM bắt đầu tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại ga Sài Gòn.
Và những ngày sau đó, một vài người dân kéo về công viên Âu Cơ, công viên Lê Văn Tám, công viên Tao Đàn để tập thể dục. Thậm chí, nhiều người tới đây thản nhiên tụ tập nói chuyện, không giữ khoảng cách tối thiểu 2m, đồng thời nhiều người cũng không sử dụng khẩu trang khi đến nơi công cộng. Nhiều bờ kênh, bờ kè trở thành điểm tụ tập câu cá của người dân.
Và những ngày sau đó, người dân ùn ùn kéo về công viên Âu Cơ, công viên Lê Văn Tám, công viên Tao Đàn để tập thể dục. Thậm chí, nhiều người tới đây thản nhiên tụ tập nói chuyện, không giữ khoảng cách tối thiểu 2m, đồng thời nhiều người không sử dụng khẩu trang khi đến nơi công cộng. Nhiều bờ kênh, bờ kè trở thành điểm tụ tập câu cá của người dân.
TPHCM tiến hành nhiều chính sách hỗ trợ cho người mất thu nhập vì dịch COVID-19. Bên cạnh đó nhiều mạnh thường quân đứng lên chia sẻ khó khăn với người dân nghèo
TPHCM tiến hành nhiều chính sách hỗ trợ cho người mất thu nhập vì dịch COVID-19, những người vô gia cư, người già. TPHCM khẳng định trong thời gian thực hiện "cách ly toàn xã hội", cơ quan này đã chuẩn bị nguồn hàng hóa để cung ứng đủ cho người dân. Bên cạnh đó nhiều mạnh thường quân đứng lên chia sẻ khó khăn, giúp đỡ những người dân nghèo.
Trong những ngày gần cuối thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, mật độ giao thông không khác ngày thường trên nhiều tuyến đường ở TPHCM.
Trong những ngày gần cuối thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, mật độ giao thông không khác ngày thường trên nhiều tuyến đường ở TPHCM. Trước đó, ngày 13.4, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch  UBND TPHCM đề nghị Chính phủ cho kéo dài cách ly đến 30.4 để bảo đảm an toàn trước tình hình COVID-19 phức tạp.

Photo

Lên top