Nhiều tuyến đường ở TPHCM thực hiện "phong toả cứng" một lối ra vào

Để siết chặt các quy định phòng chống dịch, nhiều khu phố ở TPHCM đã thiết lập các rào chắn, chốt kiểm soát. Thậm chí, nhiều tuyến đường còn được rào chắn một đầu ra vào, để hạn chế người dân lưu thông.

Để thực hiện phòng chống dịch COVID-19, nhiều tuyến đường tại TPHCM đã được lực lượng chức năng lập rào chắn, hạn chế người dân lưu thông.
Theo ghi nhận của Lao Động, tại một số tuyến đường như Tôn Thất Hiệp (Quận 11), Cao Thắng (Quận 3), Lê Hồng Phong (Quận 10), Trần Nhân Tôn (Quận 5),... đều được "phong toả cứng" một đầu ra vào.
Để người dân nắm được hướng lưu thông thay thế, nhiều phường cũng đặt các biển thông báo hướng dẫn lưu thông.
Ông Lê Tấn Phước (Quận 5) cho biết: "Những ngày gần đây, tôi đi giao hàng thường gặp những tuyến đường bị chặn buộc phải chạy vòng. Tuy nhiên, việc lập các rào chắn như vậy cũng để phòng chống dịch, hy vọng dịch bệnh sớm kết thúc để cuộc sống trở lại như trước đây".
Nhiều người đứng đợi ngay chốt chặn trên đường Lãnh Binh Thăng (Quận 11) để giao hàng.
Ngoài ra, tại một số đường nội bộ ở các khu phố còn thực hiện giăng 2 lớp kẽm gai. Tuy nhiên, một số người dân cũng phản ánh cứ đi 1 đoạn là gặp hàng rào kẽm gai 2 lớp vòng trông rất phản cảm và nguy hiểm.
Nhiều người dân phải chuyển hướng lưu thông khác khi gặp các chốt chặn trên đường.
Nhiều người dân phải chuyển hướng lưu thông khác khi gặp các chốt chặn trên đường.
Nhiều người dân phải chuyển hướng lưu thông khác khi gặp các chốt chặn trên đường.
Bên cạnh các biển hướng dẫn lưu thông, nhiều tuyến đường cũng đã đặt biển thông báo phía trước có chốt chặn.
Để đạt được mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh trước ngày 15.9, TPHCM tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ với nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”.

Photo

Lên top