Nhiều sách cổ, sách hiếm được trưng bày tại "Một nét văn hoá Hà Nội"

Để chào mừng ngày sách Việt Nam, Khu Văn hóa Hồ Văn – Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã tổ chức sự kiện văn hóa “Một nét văn hóa Hà Nội”. Bên cạnh việc tái hiện một không gian Hà Nội xưa, nhiều cuốn sách cổ, sách quý cũng được trưng bày.

Những cuốn sách cổ, quý hiếm được cẩn thận trưng bày. Đây đều là những cuốn sách từ lâu đời được bảo quản tỉ mỉ để lưu giữ lại những giá trị văn học tưởng như đã bị lãng quên.
Những cuốn sách cổ, quý hiếm được cẩn thận trưng bày. Đây đều là những cuốn sách từ lâu đời được bảo quản tỉ mỉ để lưu giữ lại những giá trị văn học tưởng như đã bị lãng quên.
Trao đổi với Lao Động, anh Nguyễn Quốc Cường – đại diện ban tổ chức “Một nét văn hoá Hà Nội” cho biết: “Sự kiện tổ chức để quảng bá cho ngày sách Việt Nam và quảng bá cho văn hóa đọc. Hiện nay bình quân người đọc Việt Nam khá thấp so với thể giới nên sự kiện mở ra để kích cầu văn hóa đọc ở Việt Nam. Chúng tôi cũng muốn thông qua sự kiện này để tái hiện lại những văn hóa cũ, sách cũ như sách của Đông Dương, rất đẹp và làm bằng giấy dó. Trong đó có những tư liệu do Pháp in, những bưu ảnh cổ xưa của Đông Dương hoặc những cảnh sinh hoạt của người dân Việt Nam vào thế kỉ cũ".
Nhiều bạn trẻ tìm tới
Nhiều bạn trẻ tìm tới
Nhiều bạn trẻ tìm tới "Một nét văn hoá Hà Nội" để được tận mắt thấy những cuốn sách quý hay đọc những cuốn sách hay.
Bạn Nguyễn Thị Xinh, sinh viên năm 2 Đại học ngoại ngữ cho biết: “Em biết đến sự kiện thông qua báo chí. Là một người hay đọc sách và yêu sách nên em đã tìm đến đây và khá bất ngờ khi ở đây không chỉ là triển lãm sách mà còn trưng bày những quyển sách quý, tài liệu quý. Em và bạn đi cùng cũng rất thích thú với những gian trưng bày tái hiện hình ảnh Hà Nội ngày trước như thầy đổ viết thư pháp hay người nặn đồ chơi tò he“.
Bạn Nguyễn Thị Xinh, sinh viên năm 2 Đại học Ngoại ngữ (Hà Nội) cho biết: “Em biết đến sự kiện thông qua báo chí. Là một người hay đọc sách và yêu sách nên em đã tìm đến đây và khá bất ngờ khi ở đây không chỉ là triển lãm sách mà còn trưng bày những quyển sách quý, tài liệu quý. Em và bạn đi cùng cũng rất thích thú với những gian trưng bày tái hiện hình ảnh Hà Nội ngày trước như thầy đổ viết thư pháp hay người nặn đồ chơi tò he".
Một ông đồ già lặng lẽ ngồi
Một ông đồ già lặng lẽ ngồi tại một gian trưng bày chữ thư pháp - một nét văn hoá của Hà Nội.
Đồ chơi
Tò he - đồ chơi dân gian Việt Nam cũng được trưng bày. Đây là món đồ chơi gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ.
Ngoài những không gian văn hoá, sự kiện cũng có khu tái chế đồ cũ để tuyên truyền, góp phần kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường.
Ngoài những không gian văn hoá, sự kiện cũng có khu tái chế đồ cũ để tuyên truyền, góp phần kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường.
Sự kiện “Một nét văn hóa Hà Nội” với sự đa dạng về cách truyền tải văn hóa xưa đã góp phần gợi nhắc với những thứ đã cũ, để chúng ta có thể nhớ và hiểu hơn về cội nguồn dân tộc. Đồng thời đây dũng là dịp để góp phần khơi dậy lại văn hóa đọc trong công cuộc gìn giữ, phát huy những thứ cốt lỗi của dân tộc. “Một nét văn hoá Hà Nội” sẽ diễn ra tới hết ngày 18.4.
“Một nét văn hóa Hà Nội” với sự đa dạng về cách truyền tải văn hóa xưa đã góp phần gợi nhắc với những thứ đã cũ, để chúng ta có thể nhớ và hiểu hơn về cội nguồn dân tộc. Đồng thời đây dũng là dịp để góp phần khơi dậy lại văn hóa đọc trong công cuộc gìn giữ, phát huy những truyền thống cốt lõi của dân tộc. “Một nét văn hoá Hà Nội” sẽ diễn ra tới hết ngày 18.4.


Photo

Lên top