Nhiều rào chắn ở TPHCM trở thành điểm tập kết rác trong thời gian giãn cách

Trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19, các rào chắn đã được thiết lập. Tuy nhiên, sau một thời gian, nhiều rào chắn trở nên nhếch nhác, một số nơi trở thành điểm tập kết rác. 

 
Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều rào chắn nằm trên các tuyến đường ở TPHCM sau một thời gian trở nên nhếch nhác, gây mất mỹ quan đô thị.  
 
Tại rào chắn ngay nút giao đường Nguyễn Thị Minh Khai và Hai Bà Trưng (Quận 1), những vòng kẽm được thiết lập, gây nguy hiểm cho người đi đường. "Khi lưu thông trên tuyến đường này, nhiều lúc không thấy kẽm gai vì nằm dưới thấp, tôi cũng thấy đôi chút lo ngại mặc dù tôi biết rào chắn được thiết lập trong thời gian giãn cách xã hội là để kiểm soát dịch bệnh" - ông Nguyễn Duy Long (sống tại Quận 3) chia sẻ. 
 
Ghi nhận tại chốt chặn ngay nút giao giữa đường Lương Nhữ Học và Hồng Bàng (Quận 5), rác thải sinh hoạt của người dân được tập kết 2 bên rào chắn. 
 
Tại đường Phó Cơ Điều (Quận 11), các xe rác dựng ngay rào chắn vì đây là chốt cứng, không có người dân lưu thông.  
 
Tại đường Sao Mai (Quận 10), hàng rào kẽm gai dựng cao thành nhiều lớp. 
 
 Tại một hẻm trên đường Cách Mạng Tháng 8 (Quận 10), rác chất thành đống ngay trước chốt chặn. "Sau một thời gian giãn cách, đi ngang qua đây, tôi thường thấy điểm này hay có rác. Có mấy hôm đã được dọn nhưng sau đó lại như cũ" - bà Phan Dung (sinh sống tại Quận 10) cho hay.
 
 Ghi nhận tại Phan Văn Hân (quận Bình Thạnh), dây được giăng kín với nhiều lớp để hạn chế người dân qua lại. 
 
Dự kiến trước ngày 30.9, TPHCM gỡ bỏ các rào chắn, chốt kiểm soát để chuẩn bị bước sang giai đoạn "bình thường mới" từ ngày 1.10. Riêng các chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ TPHCM vẫn sẽ được duy trì. 

Photo

Lên top