Nhiều người dân TPHCM lơ là khẩu trang khi đến nơi công cộng

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu người dân Hà Nội và TPHCM phải đeo khẩu trang khi rời khỏi nhà và đến những nơi công cộng. Tuy nhiên theo ghi nhận, nhiều người dân tại TPHCM đang có dấu hiệu chủ quan, lơ là với việc đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19.

Vừa qua, tại buổi họp thường trực Chính phủ về phòng chống COVID-19 vào chiều 19.10.2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, áp dụng bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng ở Hà Nội, TPHCM và chưa mở cửa đón du khách quốc tế.
Ghi nhận tại nhiều khu vực tại các quận trung tâm trên địa bàn Thành phố, nhiều người dân đến đây vui chơi, tham quan không đeo khẩu trang hoặc đeo không đúng quy cách.
Khu vực đường Trương Định, nhiều người đi bộ cũng không thực hiện việc đeo khẩu trang.
Tình trạng người dân không đeo khẩu trang, đeo không đúng quy cách cũng diễn ra tại khu vực đường sách Nguyễn Văn Bình, Q.1.
Một cặp đôi vô tư trò chuyện Những hình ảnh người dân vô tư ngồi trò chuyện không khẩu trang diễn ra khá phổ biến ở đây.
Những hình ảnh người dân vô tư ngồi trò chuyện không khẩu trang diễn ra khá phổ biến.
Nhiều người đeo khẩu trang nhưng lại đeo theo kiểu đối phó, kéo khẩu trang xuống quá dưới mũi, miệng.
Một trường mẫu giáo đưa các em học sinh đi dã ngoại nhưng lại không đảm bảo công tác phòng dịch Thậm chí, một trường mẫu giáo đưa các em học sinh đi dã ngoại nhưng lại không đảm bảo công tác phòng dịch
Thậm chí, một trường mẫu giáo đưa các em học sinh đi dã ngoại nhưng lại không đảm bảo công tác phòng dịch

Photo

Lên top