Nhiều người dân bỏ quên quy định 5K khi ra ngoài đường

Đường phố Hà Nội đợt nghỉ lễ thưa thớt, vì vậy nhiều người dân chủ quan không đảm bảo quy định 5K của Bộ Y tế khi ra đường và ở các nơi công cộng.

Trong kỳ nghỉ lễ 30.4-1.5 kéo dài, người dân có kế hoạch đi chơi và về quê khiến đường phố Hà Nội vắng vẻ hơn những ngày thường.
Nhờ sự tuyên truyền rộng rãi của các phương tiện thông tin đại chúng và những quy định nghiêm ngặt của Chính phủ, phần lớn người dân đã có ý thức trang bị khẩu trang để bảo vệ bản thân khi ra đường.
Tuy nhiên, không khó để bắt gặp những trường hợp chủ quan không mang theo khẩu trang khi ra đường. Những người này cho rằng đường vắng và thoáng nên việc đeo khẩu trang là không cần thiết. Khi được hỏi, chị Đào Thị Lan ở Cầu Giấy cho biết: "Tôi chỉ ra đường một lúc, thấy đường vắng, không khí trong lành nên cũng quên không mang theo khẩu trang".
Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ Y tế kêu gọi người dân hạn chế tụ tập trong dịp nghỉ lễ Bộ Y tế kêu gọi người dân không được chủ quan, lơ là, đồng thời thực hiện tốt khuyến cáo 5K trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5.
Tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, lực lượng chức năng thường xuyên túc trực để nhắc nhở người dân đeo khẩu trang đúng như quy định.
Nhiều người lựa chọn quán cà phê để tụ tập, nói chuyện với bạn bè trong những ngày nghỉ.
Nhiều người không ngồi giãn cách theo đúng quy định.
Quy định 5K của Bộ Y tế khó có thể được đảm bảo trong những trường hợp như thế này.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch, sau thời gian nghỉ lễ, lượng người đổ về Hà Nội sẽ rất đông nên cần siết chặt quy định 5K của bộ Y tế.
Một nhóm bạn trẻ vô tư không mang khẩu trang. Bạn Nguyễn Thu Trang ở Đống Đa cho biết: "Mấy hôm nay thấy Hà Nội vắng người nên tôi không mang theo khẩu trang khi ra đường. Nếu thấy tình hình dịch phức tạp hơn thì tôi sẽ chú ý đeo khẩu trang khi ra đường và khi tụ tập với bạn bè".
Nhiều quán trà đá vỉa hè, người dân vẫn tụ tập và không mang theo khẩu trang.
Một nhóm sinh viên đi chụp ảnh kỷ yếu tại khu vực hồ Hoàn Kiếm không mang theo khẩu trang và đảm bảo quy định giãn cách.

Photo

Lên top