Nhiều công nhân lao động cạn tiền tích trữ và thực phẩm ở Bình Dương

Dịch bệnh COVID-19 đã đẩy những công nhân lao động xa quê đang sinh sống trong các nhà trọ tại Bình Dương vào cảnh khó khăn. Mỗi người một hoàn cảnh, nhưng họ có nỗi khó khăn chung đó là đã cạn tiền tích trữ và hết đồ ăn.

Đây là một dãy trọ ở Khu phố thạnh Bình, phường An Thạnh, Thành phố Thuận An, Bình Dương. Tại đây chủ yếu là công nhân, lao động tự do xa ở nhiều tỉnh thành về Bình Dương mưu sinh. Do dịch bệnh, đã 75 ngày liên tục những công nhân lao động không đi làm, không có thu nhập.
Đây là một dãy trọ ở Khu phố Thạnh Bình, phường An Thạnh, Thành phố Thuận An, Bình Dương. Tại đây chủ yếu là công nhân, lao động tự do xa ở nhiều tỉnh thành về Bình Dương mưu sinh. Do dịch bệnh, đã 75 ngày liên tục, những công nhân lao động không đi làm, không có thu nhập.
 
  Anh Nguyễn Trọng Huỳnh cùng vợ làm công nhân trong công ty TNHH Shyang Hung Cheng đã ở nhà hơn 2 tháng. Hiện gia đình đã tiêu hết tiền tích trữ, số tiền dành dụm cho vợ sinh em bé cũng phải lấy ra mua đồ ăn.
Đây là dãy trọ sát bên dãy của anh Huỳnh, cả 2 dãy trọ chưa nhận được chính sách hỗ trợ của nhà nước gồm 1,5 triệu tiền trợ cấp mất việc và 800.000 đồng hỗ trợ tiên thuê nhà trọ, tiền ăn.
Đây là dãy trọ sát bên dãy của anh Huỳnh, cả 2 dãy trọ chưa nhận được chính sách hỗ trợ của nhà nước gồm 1,5 triệu tiền trợ cấp mất việc và 800.000 đồng hỗ trợ tiên thuê nhà trọ, tiền ăn. Nếu kéo dịch bệnh kéo dài, thì những người lao động ở đây sẽ không trụ nổi.
 
 Qua thông tin phản ánh của Báo Lao Động, ngày 8.9 Liên đoàn Lao Động tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ 2 dãy trọ 40 phần quà gồm gạo, rau củ quả, mì tôm. 
LĐLĐ tỉnh Bình Dương tiếp thêm nguồn lương thực, mong người lao động khắc phục vượt qua khó khăn và an toàn vượt qua dịch bệnh.
LĐLĐ tỉnh Bình Dương tiếp thêm nguồn lương thực, mong người lao động khắc phục vượt qua khó khăn và an toàn vượt qua dịch bệnh.
Người lao động ở trọ vui mừng tiếp nhận phần quà của LĐLĐ Bình Dương, vì họ sắp hết lương thực.
Người lao động ở trọ vui mừng tiếp nhận phần quà của LĐLĐ Bình Dương, vì họ sắp hết lương thực.
 
 Anh Nguyễn Thanh Nguyên - 28 tuổi, quê An Giang (bìa trái) lên Bình Dương làm được một tháng thì dịch COVID-19 bùng phát. Hiện chi phí sinh hoạt của anh Nguyên cạn kiệt.
Chị Nguyễn Ngọc Vui ( 28 tuổi, công nhân Công ty Shyang Hung Cheng) đang soạn nhữ rau củ được hỗ trợ để cất ăn dần. Chị Vui đã mất việc hơn 2 tháng nay, tiền trọ, điện nước và tiền gởi về quê cho 2 con đè nặng lên vai người phụ nữ này.
Chị Nguyễn Ngọc Vui (28 tuổi, công nhân Công ty Shyang Hung Cheng) đang soạn rau củ được hỗ trợ để cất ăn dần. Chị Vui đã mất việc hơn 2 tháng nay, tiền trọ, điện nước và tiền gửi về quê cho 2 con đè nặng lên vai người phụ nữ này.
 
Còn đây là chị Lâm Ngọc Tú - 33 tuổi cùng làm Công ty Shyang Hung Cheng, ở nhà trọ thời gian dài không đi làm nên cũng rất khó khăn. Nhận được sự hỗ trợ của Công đoàn Bình Dương chị Tú rất vui mừng.

Photo

Lên top