Nhiều chủ quán e dè mở cửa trở lại sau khi TPHCM cho phép bán mang đi

THANH VŨ - NGỌC LÊ |

Mới đây, TPHCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hằng ngày theo hình thức bán hàng mang đi.

 
 Theo ghi nhận của Báo Lao Động, trong ngày 9.9, một số hộ kinh doanh đã bắt đầu mở cửa bán hàng trở lại. 
 
 Một số chủ nhà hàng, quán ăn đã khẩn trương dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc, chuẩn bị nguyên liệu để sẵn sàng đón khách sau nhiều ngày đóng cửa phòng, chống dịch COVID-19.
 
 Chủ một cửa hàng trên đường Nguyễn Tri Phương (Quận 10), cho biết: "Khi nghe tin được bán trở lại chúng tôi cũng mừng lắm. Chúng tôi vẫn đảm bảo các quy định phòng chống dịch theo yêu cầu và bán cầm chừng vì dịch bệnh vẫn khó lường".
 
 
"Quán tôi trước đây kinh doanh đồ ăn, tôi có kinh doanh thêm rau củ nhưng hiện chưa mở bán đồ ăn lại. Tôi chờ thông báo của phường ra sao rồi mới quyết định" - bà H. chủ một quán ăn trên đường Tô Hiến Thành (Quận 10).
 
 Các shipper tất bật với các đơn hàng bán mang về.
 
Tuy nhiên cũng có người quyết định chưa bán lại ngay vào thời điểm hiện tại vì có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là vấn đề về nguồn cung nguyên liệu và cách thức để có thể mở bán.
 
 Khi biết tin từ ngày 8.9, quán ăn có giấy phép kinh doanh được mở bán mang về, ông Đỗ Thanh Tâm (sống tại Quận 8) khá bất ngờ. "Tôi nghe tin được bán lại từ hôm qua. Nhưng nhận thông báo quá trễ nên không kịp chuẩn bị. Nhiều điểm bỏ mối đang bị phong tỏa nên tôi cũng không nhập hàng được. Có thể tôi vẫn chưa mở bán trở lại ngay được” - ông Tâm cho biết.
 
Từ ngày 8.9 TPHCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hằng ngày theo hình thức bán hàng mang về. Các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, chỉ tổ chức kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến; người giao hàng là các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ (shipper) phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.
 
Trong đó, điều kiện kèm theo là người lao động đã tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin phòng, chống COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 2 ngày/lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Hàng quán ở TPHCM nơi rục rịch bán trở lại, nơi đóng cửa im lìm sau khi được phép bán mang về. Video: Thanh Vũ
THANH VŨ - NGỌC LÊ
TIN LIÊN QUAN

Quán ăn Hà Nội được mở bán mang về: Đơn quá tải, 9h đã ngừng nhận khách

Cường Ngô - Hoài Anh |

Nhiều chủ quán ăn ở huyện Gia Lâm (Hà Nội) vui mừng phấn khởi khi được mở cửa trở lại để bán mang về sau gần 2 tháng đóng cửa quán. Trong sáng nay (7.9), do lượng khách quá đông, đến 8h30 -9h sáng, nhiều quán ăn thông báo ngừng nhận khách.

Hà Tĩnh: Nhà hàng, quán ăn chỉ được bán mang về

TRẦN TUẤN |

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo từ 6h ngày 15.8, tất cả nhà hàng, quán ăn trên địa bàn toàn tỉnh không được phục vụ khách tại chỗ, chỉ được bán mang về để thực hiện biện pháp chống dịch COVID-19.

Ngày đầu hàng quán kinh doanh, ăn uống tại Thanh Hoá chỉ được bán mang về

QUÁCH DU |

Sau khi tỉnh Thanh Hóa có quyết định tạm dừng phục vụ tại chỗ đối với các hàng quán kinh doanh ăn, uống trên địa bàn và chỉ được phép bán mang về, nhiều quán ăn, quán bia, cà phê tại TP. Thanh Hóa đã đóng cửa hoặc chỉ bán mang về.

Rét buốt 13 độ C, người dân vẫn chen chân đến chợ hoa Quảng An ngày cận Tết

Minh Hà - Việt Anh |

Mặc dù Hà Nội đang rét buốt, nhiệt độ về đêm giảm sâu dưới 13 độ C nhưng chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) vẫn tấp nập, nhộn nhịp người bán, kẻ mua trong những ngày cận Tết Nguyên đán 2023.

Giờ thứ 9: Điếng người khi biết con nuôi của chồng chính là con riêng (P1)

Nhóm PV |

Trong cuộc sống hiện đại, quan niệm "con nào cũng là con" được rất nhiều người ủng hộ. Và dù rằng là con trai hay gái cũng được yêu thương, chăm sóc như nhau. Tuy nhiên, vẫn có những người còn giữ những tư tưởng cổ hủ, lạc hậu, mong muốn có một cậu con trai để nối dõi và để hương hỏa cho ông bà tổ tiên. Vì lí do đó, nhiều người đã đánh mất niềm hạnh phúc của gia đình và những đứa con của chính họ.

Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hòa – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. 

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

Bản tin dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 19.1

NHÓM PV |

Dự báo thời tiết mới nhất 19.1: Khu vực Nam Bộ ngày mai có mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm không mưa.

Hà Nội: Tết vẫn chưa về đến... làng chài

Kim Sơn |

Hà Nội - Những ngày này không khí xuân đã tràn ngập khắp phố phường, người người nhà nhà ra đường sắm Tết. Tuy nhiên, ở làng chài Văn Đức (Gia Lâm) người dân vẫn đang tất bật mưu sinh, kiếm con tôm con cá cho bữa ăn hàng ngày.

Nhiều lý do để trừ, cắt thưởng Tết của người lao động

Bảo Hân |

Vụ việc một công ty tại Bạc Liêu có thông báo về việc cắt thưởng cuối năm do không like, share bài của giám đốc đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Quán ăn Hà Nội được mở bán mang về: Đơn quá tải, 9h đã ngừng nhận khách

Cường Ngô - Hoài Anh |

Nhiều chủ quán ăn ở huyện Gia Lâm (Hà Nội) vui mừng phấn khởi khi được mở cửa trở lại để bán mang về sau gần 2 tháng đóng cửa quán. Trong sáng nay (7.9), do lượng khách quá đông, đến 8h30 -9h sáng, nhiều quán ăn thông báo ngừng nhận khách.

Hà Tĩnh: Nhà hàng, quán ăn chỉ được bán mang về

TRẦN TUẤN |

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo từ 6h ngày 15.8, tất cả nhà hàng, quán ăn trên địa bàn toàn tỉnh không được phục vụ khách tại chỗ, chỉ được bán mang về để thực hiện biện pháp chống dịch COVID-19.

Ngày đầu hàng quán kinh doanh, ăn uống tại Thanh Hoá chỉ được bán mang về

QUÁCH DU |

Sau khi tỉnh Thanh Hóa có quyết định tạm dừng phục vụ tại chỗ đối với các hàng quán kinh doanh ăn, uống trên địa bàn và chỉ được phép bán mang về, nhiều quán ăn, quán bia, cà phê tại TP. Thanh Hóa đã đóng cửa hoặc chỉ bán mang về.