Nhiều chủ quán e dè mở cửa trở lại sau khi TPHCM cho phép bán mang đi

Mới đây, TPHCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hằng ngày theo hình thức bán hàng mang đi.

 
 Theo ghi nhận của Báo Lao Động, trong ngày 9.9, một số hộ kinh doanh đã bắt đầu mở cửa bán hàng trở lại. 
 
 Một số chủ nhà hàng, quán ăn đã khẩn trương dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc, chuẩn bị nguyên liệu để sẵn sàng đón khách sau nhiều ngày đóng cửa phòng, chống dịch COVID-19.
 
 Chủ một cửa hàng trên đường Nguyễn Tri Phương (Quận 10), cho biết: "Khi nghe tin được bán trở lại chúng tôi cũng mừng lắm. Chúng tôi vẫn đảm bảo các quy định phòng chống dịch theo yêu cầu và bán cầm chừng vì dịch bệnh vẫn khó lường".
 
 
"Quán tôi trước đây kinh doanh đồ ăn, tôi có kinh doanh thêm rau củ nhưng hiện chưa mở bán đồ ăn lại. Tôi chờ thông báo của phường ra sao rồi mới quyết định" - bà H. chủ một quán ăn trên đường Tô Hiến Thành (Quận 10).
 
 Các shipper tất bật với các đơn hàng bán mang về.
 
Tuy nhiên cũng có người quyết định chưa bán lại ngay vào thời điểm hiện tại vì có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là vấn đề về nguồn cung nguyên liệu và cách thức để có thể mở bán.
 
 Khi biết tin từ ngày 8.9, quán ăn có giấy phép kinh doanh được mở bán mang về, ông Đỗ Thanh Tâm (sống tại Quận 8) khá bất ngờ. "Tôi nghe tin được bán lại từ hôm qua. Nhưng nhận thông báo quá trễ nên không kịp chuẩn bị. Nhiều điểm bỏ mối đang bị phong tỏa nên tôi cũng không nhập hàng được. Có thể tôi vẫn chưa mở bán trở lại ngay được” - ông Tâm cho biết.
 
Từ ngày 8.9 TPHCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hằng ngày theo hình thức bán hàng mang về. Các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, chỉ tổ chức kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến; người giao hàng là các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ (shipper) phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.
 
Trong đó, điều kiện kèm theo là người lao động đã tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin phòng, chống COVID-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19 2 ngày/lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Hàng quán ở TPHCM nơi rục rịch bán trở lại, nơi đóng cửa im lìm sau khi được phép bán mang về. Video: Thanh Vũ

Photo

Lên top