Nhích từng bước qua phố Trung thu ở Hà Nội

Dù còn một ngày nữa là đến tết Trung thu nhưng lượng người đổ về các tuyến phố cổ Hà Nội, đặc biệt là khu vực chợ Trung thu phố Hàng Mã, Phùng Hưng rất đông, di chuyển vô cùng khó khăn.

Từ 19h tối, các ngả đường vào phố cổ đã chật kín người. Đa số người dân đổ dồn về các tuyến phố như Hàng Mã, Hàng Lược , Phùng Hưng… để vui chơi, mua sắm trước Trung thu.
Dù chưa tới Trung thu nhưng việc người dân đi chơi, mua sắm sớm năm nào cũng diễn ra.
Ghi nhận của PV tại khu vực phố Hàng Mã, ngay từ sớm đã rất đông người dân đổ về, nhiều đoạn phải nhích từng bước mới qua được.
Các quầy hàng bày bán ra ngoài lòng đường cũng là một trong những nguyên nhân khiến phố Hàng Mã rất dễ "thất thủ".
Đối với các em, phố Hàng Mã chẳng khác nào “thiên đường đồ chơi” đủ sắc màu, đủ chủng loại. Tuy nhiên, do lượng người quá đông, di chuyển khó khăn nên các gia đình nên cân nhắc việc đưa con em đến vào thời điểm này.
"Mình nghe dự báo mai có mưa nên tranh thủ lên chơi vào tối nay. Cũng không thể ngờ ngày trong tuần ở đây cũng đông như vậy, di chuyển rất mệt mỏi", bạn Bùi Quang Huy, khách tham quan chia sẻ.
Chụp được một tấm hình cũng vô cùng khó khăn do người qua lại rất nhiều.
Rất nhiều người dân "quên" đeo khẩu trang khi đi chơi tại những nơi đông người như thế này.
Tại phố Phùng Hưng lượng người đổ về chơi cũng rất đông, tuy nhiên do không có các quầy bán hàng dưới lòng đường nên người dân dễ di chuyển hơn.
Dự kiến hôm nay (1.10) tại những địa điểm này sẽ còn tập trung đông người đến vui chơi, mua sắm hơn nữa.

Photo

Lên top